Tin tức

Thủ tục mang tro cốt lên máy bay như thế nào?

tro cốt có được đem lên máy bay không

Hãng Hàng Không Quốc Gia Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển xác người dưới dạng hành lý. Xác người chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hàng hóa theo quy định vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, hài cốt dạng tro có thể vận chuyển dưới dạng hành lý.

Hài cốt dưới dạng tro

Hài cốt dưới dạng tro có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Điều kiện vận chuyển là hành khách phải xuất trình giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc cấp thành phố.

Bên cạnh đó, nếu được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, khách phải đảm bảo tro được đóng gói tốt và có thể chịu đựng được sự va đập trong quá trình vận chuyển.

Tham khảo thêm: Giấy chứng nhận kiểm dịch thi thể, tro cốt

đem tro cốt lên máy bay

Hài cốt dưới dạng xương

Hài cốt dưới dạng xương chỉ được vận chuyển dưới dạng hành hóa trên các chuyến bay nội địa và phải có đủ các điều kiện sau :

  • Hài cốt được để trong quan tài trong khoang hàng hóa.
  • Khách phải có thỏa thuận trước với nhà vận chuyển.
  • Hài cốt phải có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh và cấp thành phố.
  • Hài cốt phải được đóng gói kín theo đúng hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch. Hài cốt phải được để bên trong hòm cứng đảm bảo không bị rách vỡ, tỏa mùi trong quá trình vận chuyển.

Quy định mang tro cốt lên máy bay của Vietjet Air

Theo điều lệ vận chuyển của hãng hàng không Vietjet Air, hãng từ chối vận chuyển tro cốt. Một số trường hợp có thể chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay khi đáp ứng đúng quy cách vận chuyển: 

  • Đựng trong bình hỏa táng và bỏ vào hộp
  • Có thùng chứa chắc chắn, kín khí
  • giấy chứng tử và kiểm dịch y tế.
vietjet air cho đem tro cốt lên máy bay

Quy định mang tro cốt lên máy bay của hãng Pacific Airlines

Hãng hàng không Pacific Airlines không chấp nhận chuyên chở thi thể, hài cốt, tro cốt.

Quy định mang tro cốt lên máy bay của Bamboo Airways

Tương tự như Vietjet Air, hãng hàng không Bamboo Airways từ chối vận chuyển tro cốt. Một số trường hợp có thể chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay khi đáp ứng đúng quy cách vận chuyển: 

  • Đựng trong bình hỏa táng và bỏ vào hộp
  • Có thùng chứa chắc chắn, kín khí
  • Có giấy chứng tử và kiểm dịch y tế.
bamboo airways cho phép đem tro cốt lên máy bay

Chi phí mang tro cốt lên máy bay

Tro cốt được xác định là hành lý kí gửi hoặc hành lý xách tay theo quy định của mỗi hãng hàng không. Do đó tùy vào từng hãng sẽ có quy định riêng về chi phí đối với hành lý kí gửi và hành lý xách tay. Bạn có thể truy cập vào website của Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air để biết thêm chi tiết.  Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kĩ quy định về việc vận chuyển và chi phí hành lí của từng hãng hàng không để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Hi vọng qua những thông tin mà Tháp Long Thọ chia sẻ như trên đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về việc mang tro cốt lên máy bay. Nếu bạn băn khoăn và cần tư vấn các thông tin khác hoặc tìm kiếm hũ đựng tro cốt chất lượng, hãy liên hệ Tháp Long Thọ qua hotline 0888 000 700 để được nhân viên hỗ trợ.

Nguồn: https://www.vietnamairlinesgiare.vn/faqs/thi-the-hai-cot-co-duoc-van-chuyen-bang-may-bay.html