GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN HỎA TÁNG THÁP LONG THỌ

Từ khi chào đời, ai sinh ra cũng đều gắn liền với vòng xoay sinh lão bệnh tử. Chọn một nơi an nghỉ bình yên cho người đã khuất cũng là cách để người ra đi được giải thoát thanh thản về cõi lạc đồng thời giúp người ở lại cũng phần nào nguôi ngoai và an lạc theo truyền thống của người Việt. Chôn cất hay còn gọi là địa táng đã và vẫn là một phương thức an táng thường gặp nhất. Tuy nhiên tình trạng quỹ đất tại các đô thị ngày càng hạn hẹp, khiến việc chôn cất người quá cố sẽ kéo theo nhiều vấn đề. Cũng vì lý do này, nghi thức hỏa táng dần là xu hướng tiên tiến được nhiều gia đình lựa chọn.

Hưởng ứng trương trình xã hội hóa theo chủ trương tp HCM, Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ là công trình công viên hỏa táng tư nhân đầu tiên trực thuộc địa bàn Thành Phố . Tọa lạc tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi với diện tích gần 6ha, Tháp Long Thọ là quần thể kiến trúc bao gồm: Khu nhà Tang lễ, khu vực nhà hỏa táng, khu lưu giữ tro cốt, khu dịch vụ tang lễ và văn hóa tâm linh, khu nhà tưởng niệm và các công trình chức năng và phụ trợ khác.

Khu vực tang lễ với 10 phòng hành lễ trang trọng, tôn nghiêm, trang bị hệ thống âm thanh ánh sáng cùng màn hình led giúp gia đình chu toàn buổi lễ tiễn đưa đến cõi an lạc của thân quyến.

khu vực tổ chức tang lễ tại tháp long thọ

Khu vực hỏa táng áp dụng công nghệ Super Power Pak III của Matthews International Corp (Mỹ), giúp cho quá trình hỏa táng không tạo ra khói bụi và mùi hôi khó chịu. Công nghệ được chứng nhận an toàn và thân thiện với môi trường.

khu vực hỏa táng tại tháp long thọ

Khu vực lưu tro cốt: Gồm có hai khu vực nhà lưu tro cốt tầng 3 và toà tháp Long Thọ cao 10 tầng.

khu vực lưu tro cốt tầng 3

Khu vực nhà lưu tro cốt tầng 3

tòa tháp lưu tro cốt 10 tầng

Khu vực tòa tháp Long Thọ cao 10 tầng

Không gian lưu tro cốt ở đây không bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào, huyên náo từ những khu đô thị, Tháp Long Thọ mang đến một không gian bình yên, trang nghiêm và văn minh, giúp các hương linh trọn phần viên mãn. Đặc biệt, với lợi thế nằm trong khu đất Nghĩa trang Thành phố tại Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh Long Thọ cam kết sự ổn định lâu dài, tránh được việc di dời – vốn là một điều tối kỵ trong việc giữ gìn sự yên nghỉ của người thân.

Tòa Bảo tháp Sakya Việt Nam: Là nhịp cầu tâm linh, kết nối cư sĩ Việt Nam vào các nổ lực bảo tồn, phục hưng và thăng hoa đạo pháp dân tộc trong suối nguồn văn hóa tâm linh của nhân loại trên thế giới, theo quá trình hội nhập dòng phái truyền thừa Sakya của Phật giáo Tây Tạng.

tòa bảo tháp sakya việt nam

LÝ DO CHỌN THÁP LONG THỌ

1 Vị trí thuận lợi

Giao thông thuận tiện, đường xá rộng rãi theo Quốc lộ 22 đường Xuyên Á, cách TPHCM 35km về hướng Tây Bắc.

2 Sở hữu lâu dài

Nơi lưu tro cốt với hồ sơ, pháp lý đầy đủ, minh bạch và xác nhận quyền sở hữu lâu dài và được bảo vệ 24/24.

3 Dịch vụ tiện ích thân thiện

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cung cấp đầy đủ dịch vụ trọn gói, tư vấn tang lễ, hỏa táng, lưu tro cốt… Chăm sóc tận tâm chu đáo và tổ chức các nghi lễ, sự kiện tâm linh chuyên nghiệp.

4 Công nghệ hiện đại

Lò hỏa táng Mathews với công nghệ Mỹ đạt tiêu chuẩn QCVN 09-MT: 2015/BTNMT của Việt Nam, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường về khí thải và rút ngắn thời gian đáng kể so với các công nghệ khác.

TÂM HUYẾT CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

doanh nhân Đặng thị xuân hồng

… Với mục đích phụng sự xã hội, trước hết tôi đặt vấn đề tiên phong trong mô hình an táng với hình thức hoả táng không địa táng. Thứ hai, tôi coi như đây là một mô hình đầu tư lâu dài và từng bước hoàn thiện để chuẩn hoá mô hình Tháp Long Thọ. Cuối cùng tôi mong muốn có thể nhân rộng ra cho một số nơi khác để giải quyết vấn đề về quỹ đất, môi sinh và thực hành đạo pháp dân tộc về chữ hiếu với khía cạnh nhân bản tâm linh trong vấn đề sinh tử con người…

( Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hồng )