Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

Quách là gì? Tiểu là gì?

Ông bà ta thường có câu “trong quan ngoài quách”, quách là lớp áo bao bọc bên ngoài tiểu cũng như bao bọc xương cốt người đã khuất, là phần quan trọng nhất giúp bảo vệ hài cốt không bị hư hại bởi tác động của môi trường bên ngoài. Vì vậy, quách thường đươc làm bằng các chất liệu tốt. 

Ngoài ra còn có tiểu - phần nằm bên trong quách, nơi đặt hài cốt, tro cốt người mất vào, thường được làm bằng sành, sứ. Quách và tiểu là hai vật phẩm tâm linh không thể thiếu khi thực hiện cải táng cho người mất, luôn đi cùng với nhau không thể tách rời.

Xem thêm: Cải táng là gì? Những điều cần biết về cải táng

Chất liệu của quách?

Quách là phần quan trọng nhất khi cải táng nên thường được chế tác bằng các vật liệu tốt. Ngày xưa, ông bà ta thường làm quách bằng gỗ Ngọc Am. Đây là loại gỗ đặc biệt chuyên dùng để đóng quách vì có khả năng chịu được môi trường ẩm ướt bên trong lòng đất. Nhờ vậy mà hài cốt người mất có thể được bảo vệ tốt hơn. 

Tuy nhiên, hiện nay hầu như không còn hoặc khó kiếm loại gỗ này, thợ chế tác thường thay thế bằng gỗ Vàng Tâm. Gỗ Vàng Tâm có giá thành không quá đắt, nhưng việc kiếm được người làm quách bằng loại gỗ này chuẩn và uy tín thì rất khó. 

Vì vậy, quách làm bằng tiểu sứ Bát Tràng được nhiều người lựa chọn thay thế cho quách gỗ bởi mẫu mã đa dạng, kích thước, độ bền, đẹp, hoa văn,...phong phú hơn.

Kích thước của quách?

Quách được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau nhưng thông thường rộng x dài x cao là 47 x 87 x 55 cm. Riêng đối với quách Bát Tràng sẽ có kích thước là 74cm x 40cm. Ngoài ra còn tùy vào kiểu dáng mà quách sẽ có các kích thước khác nhau. Cụ thể đối với quách Bát Tràng như sau: 

Quách tiểu cải táng dáng mái vòm

Cỡ Nhỏ

  • Quách bao ngoài: Dài 52 cm, Rộng 32 cm, Cao 33 cm.
  • Tiểu bên trong: Dài 38 cm, Rộng 23 cm, Cao 25 cm.

Cỡ Trung

  • Quách bao ngoài: Dài 63 cm, Rộng 37 cm, Cao 35 cm
  • Tiểu bên trong: Dài 53 cm, Rộng 26 cm, Cao 27 cm

Cỡ Đại

  • Quách bao ngoài: Dài 74 cm, Rộng 37 cm, Cao 36 cm.
  • Tiểu bên trong: Dài 63 cm, Rộng 27 cm, Cao 27cm.

Quách dáng mái chùa ba mái, loại đặc biệt cỡ đại

  • Quách bao ngoài : Dài 81 cm, Rộng 42 cm, Cao 43 cm .
  • Tiểu bên trong: Dài 67cm, Rộng 28cm, Cao 30 cm.

Quách tro đứng

  • Cao: 39 cm
  • Đường kính: 33 cm.

Giá bán quách bao nhiêu?

Giá quách bao nhiêu tiền là điều nhiều người quan tâm. Thực tế, giá của quách sẽ phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, hoa văn, khả năng có sẵn của sản phẩm,... Thông thường giá sẽ dao động từ 2 đến 3 hoặc 4 triệu. Quách cao cấp đôi khi có giá lên đến hơn 20 triệu. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, bạn có thể lựa chọn quách phù hợp cho người thân đã mất. 

Tuy nhiên, không nên quá trọng vào hình thức mà đầu tư tiền bạc nhiều, lựa chọn quách nhiều hoa văn mà quên đi chất liệu sản xuất. Bởi suy cho cùng, quách là phần bảo vệ hài cốt người mất, nên chú trọng vào chất liệu tốt, có khả năng chịu độ ẩm dưới lòng đất cao.

Mua quách ở đâu tại TP.HCM?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp tiểu quách đựng tro cốt người mất. Để tránh trường hợp mua sản phẩm kém chất lượng, bạn cần lưu ý lựa chọn quách không cong vênh. Đặc biệt cần kiểm tra quách có bị nứt vỡ hay không, bề mặt men có láng mịn không,...?

Nếu bạn đang tìm kiếm quách chất lượng, hãy lựa chọn sản phẩm quách tại Tháp Long Thọ. Chúng tôi cung cấp quách uy tín, chất lượng, được sản xuất từ vật liệu tốt, mẫu mã, hoa văn đa dạng để lựa chọn. Hơn thế nữa, Tháp Long Thọ còn có các dịch vụ khác như hỏa táng, lưu tro cốt người mất đem lại nhiều tiện ích cho gia đình. Với hợp đồng rõ ràng, thông tin minh bạch, công khai, giá cả phù hợp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0888 000 700 hoặc đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhé.