Tin tức

Tụng kinh cho người mới mất sớm siêu thoát khỏi vòng luân hồi

tụng kinh cho người mới mất sớm siêu thoát

Tụng kinh cho người mới mất là cách giúp họ sớm siêu thoát, về với miền cực lạc. Ngoài ra, tụng kinh cầu siêu cũng là cách giúp người thân đã mất tiêu trừ nghiệp chướng. Giúp họ không rơi vào ngã quỷ, sớm quy y về nơi cửa Phật. Sau đây, Tháp Long Thọ sẽ trình bày cho bạn cách tụng kinh cầu siêu cho người mới nhất. Mời bạn theo dõi!

Vì sao cần tụng kinh cho người mới mất?

Nghi lễ cầu siêu cho người mới mất là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh dân gian. Đây không chỉ là một buổi lễ cầu siêu mà còn là dịp để người thân trong gia đình tưởng nhớ đến ân đức, công sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên tụng kinh cầu siêu cho đến hết 49 ngày đầu của người mất.

vì sao cần tụng kinh cho người mới mất

Đọc kinh cầu siêu không chỉ giúp cho linh hồn của người đã mất sớm đầu thai chuyển kiếp. Việc thường xuyên tụng niệm kinh chú còn giúp người đã mất sớm tiêu trừ nghiệp chướng, về miền cực lạc.

Ngoài ra, bài kinh cầu siêu còn có mục đích giúp vong linh thấu hiểu và chấp nhận nghiệp quả do mình gây ra. Từ đó giúp vong linh hướng thiện, buông bỏ những đau khổ còn tồn đọng trên dân gian. Vong hồn của người mới mất cũng nhờ vậy là sớm luân hồi chuyển kiếp, không còn phải chịu khổ đau ở địa ngục u tối.

Nghi thức tụng kinh cho người mới mất

Nghi thức tụng kinh cho người mới mất sẽ gồm 3 bài tụng. Để nghi thức có thể diễn ra chỉn chu nhất  thì bạn nên thực hiện theo trình tự sau:

  • Cúng hương: Bạn thắp 3 nén nhang, quỳ thẳng lưng, giơ nhang cao ngang trán và tụng bài cúng hương. Sau đó làm lễ xá 3 cái rồi cắm hương vào bát.
  • Tán Phật, quán tưởng: Sau khi cắm hương, bạn quay lại chỗ quỳ thẳng và đọc bài tán Phật, quán tưởng. Lưu ý là sau mỗi lần đọc phải xá lại 1 cái.
  • Đảnh lễ: Tiếp đến đọc bài đảnh trễ trì tụng, sau đó đọc bài Tán lư hương 3 lần.
  • Tiếp đến, bạn tụng niệm Chú Đại Bi và Phát Nguyên trì kinh. Bắt đầu đọc kinh cầu siêu từ khai kinh đến phật nói kinh A Di Đà. Niệm kinh maha Bát nhã ba-la mật đa tâm – kinh rồi đến vãng sanh chơn ngôn, tán phật.
  • Sau đó bạn đọc thần chú Thất Phật diệt tội, phục nguyên và hồi hướng.
  • Sau cùng là tự quy và đảnh lễ cúi lạy Tam bảo thường trụ mười phương. Kết thúc bước này là kết thúc nghi lễ cầu siêu
nghi thức tụng kinh cho người mới mất

Đọc kinh tụng niệm cho người mất là truyền thống lâu đời của người Việt. Chính vì thế việc cầu siêu nên được thực hiện đầy đủ và thực sự chỉn chu. Để hiểu rõ hơn bạn có thể nhờ vào lời dạy của những sư thầy có kinh nghiệm cúng kiến và đọc kinh cầu siêu cho người đã mất.

Nghi lễ đọc kinh cho người mới mất nên được diễn ra xuyên suốt 49 ngày đầu. Đây là khoảng thời gian quan trọng để vong linh được thấu hiểu, cảm nhận và nhìn nhận những lỗi lầm đã gây ra. Bên cạnh đó, sau khi trải  qua đủ 49 ngày thì bạn vẫn có thể tiếp tục đọc kinh cầu siêu. Điều này sẽ giúp tích lũy công đức cho con cháu và người thân trong gia đình còn tại dương thế luôn được an yên, hạnh phúc.

Một số bài kinh mà bạn có thể tụng niệm cho người mới mất như:

  • Kinh Vu Lan
  • Kinh A Di Đà
  • Kinh cầu siêu
  • Chú Đại Bi

Trọn bộ bài kinh tụng cho người mới mất sớm siêu thoát

Tháp Long Thọ xin gửi đến bạn bài kinh cầu siêu cho người đã khuất, mời quý vị tham khảo:

Niệm hương lễ bái

(Thắp đèn đốt hương trầm xong, đứng ngay ngắn chắp tay để ngang ngực mật niệm)

Tịnh pháp – giới chơn – ngôn

Án lam xóa ha. (3 lần)

Tịnh tam – nghiệp chơn – ngôn

Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ truật độ hám. (3 lần)

Cúng hương

(Thắp ba cây hương, quỳ ngay thẳng, cầm hương ngang trán niệm lớn bài cúng hương)

Nguyện thử diệu hương vân,

Biến mãn thập phương giới,

Cúng dường nhứt-thế Phật,

Tôn pháp chư Bồ tát,

Vô biên Thanh văn chúng

Cập nhứt thế Thánh-Hiền,

Duyên khởi quang minh đài,

Xứng tánh tác Phật-sự,

Phổ huân chư chúng-sanh,

Giai phát Bồ-Ðề tâm,

Viễn-ly chư vọng-nghiệp,

Viên-thành vô-thượng đạo.

(Xá 3 xá rồi đọc bài kỳ nguyện)

Kỳ nguyện

Tư thời đệ-tử chúng đẳng phúng tụng kinh chú, xưng tán hồng-danh, tập thử công-đức, nguyện thập-phương thường-trú Tam-bảo, Bổn-sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật, tiếp dẫn đạo-sư A-Di-Ðà Phật, từ-bi tiếp độ hương linh….. pháp-danh….. phiền-não đoạn-diệt, nghiệp-chướng tiêu trừ, tốc xả mê đồ, siêu sanh Tịnh-độ, ngưỡng kỳ chư Phật từ-bi phóng quang tiếp độ hương-linh vãng sanh Cực-lạc quốc.

Tán phật

Pháp vương vô-thượng tôn

Tam-giới vô luân thất

Thiên nhơn chi Ðạo-sư

Tứ-sanh chi từ-phụ

Ư nhứt niệm quy-y

Năng diệt tam-kỳ nghiệp

Xưng dương nhược tán-thán

Ức kiếp mạc năng tận.

(Ðứng dậy cầm hướng lên lư rồi chắp tay đứng thẳng và niệm lớn)

trọn bộ nội dung kinh tụng cho người mới mất

Ngoài hình thức đọc kinh tụng niệm, bạn hoàn toàn có thể nghe kinh cầu siêu mỗi ngày. Đây cũng là một hình thức tiếp thu những lời Phật dạy phổ biến được nhiều người áp dụng. Việc nghe kinh cầu siêu mỗi ngày sẽ giúp tâm hồn bạn thanh tịnh, cuộc sống trở nên an yên hơn.
Tụng kinh cho người đã mất là một nghi thức quá đỗi quen thuộc trong văn hóa và phong tục của người Việt. Đọc kinh cầu siêu mỗi ngày không chỉ giúp tâm hồn bạn an yên mà còn giúp cho vong linh sớm được siêu sinh, thoát kiếp luân hồi. Tháp Long Thọ chúc bạn và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, bình an!