Tin tức

Danh sách các nhà tang lễ tại Thành phố Hồ Chí Minh

danh sách các nhà tang lễ

Lựa chọn nhà tang lễ để tổ chức đám tang cho người thân qua đời sao cho thật suôn sẻ, chu toàn là điều các gia đình quan tâm. Hiểu được nỗi lòng đó, Tháp Long Thọ giới thiệu danh sách các nhà tang lễ tại Thành phố Hồ Chí Minh sau đây để bạn đọc tham khảo.

Nhà tang lễ là gì?

Nhà tang lễ hay nhà xác, là nơi cung cấp các dịch vụ an táng và tổ chức tang lễ cho người đã khuất. Các dịch vụ này có thể bao gồm việc chuẩn bị sẵn tang lễ, cung cấp nhà nguyện cho tang lễ,….

Đồng thời, nhà tang lễ cũng sẽ lo các thủ tục giấy tờ cần thiết, giấy phép, cung cấp cáo phó,… Bên cạnh đó, nhà tang lễ còn sắp xếp và tổ chức tang lễ phù họp với mong muốn của gia đình người mất.

Đối với những gia đình không có không gian đủ rộng để tổ chức tang lễ hoặc các gia đình chiến sĩ, quân nhân,… cần nơi tổ chức lễ tang lớn, nhà tang lễ sẽ là lựa chọn phù hợp.

Nhà tang lễ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Các nhà tang lễ tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các nơi như sau:

Nhà tang lễ quận 1: Chùa Trường Thạnh

Nhà tang lễ Chùa Trường Thạnh tọa lạc tại trung tâm thành phố nên vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển. Nhà tang lễ này do chùa Trường Thạnh quản lý nhằm phục vụ cho mọi người dân.

nhà tang lễ quận 1 chùa trường thạnh

Địa chỉ: Số 97 Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

Nhà tang lễ quận 2: Pháp viện Minh Đăng Quang

Nhà tang lễ nằm trong khuôn viên của Pháp viện Minh Đăng Quang, thường tổ chức tang lễ cho mọi công dân. Cơ sở vật chất tại đây vô cùng sạch sẽ, không gian rộng rãi thoáng đãng, thuận tiện cho các tang lễ lớn.

nhà tang lễ quận 2 pháp viện minh Đăng quang

Địa chỉ: Số 505, đường Xa Lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2.

Nhà tang lễ quận 3: Chùa Vĩnh Nghiêm, nhà tang lễ Lê Quý Đôn

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm trực thuộc chùa quản lý, phục vụ cho mọi người dân. Nơi đây thường được gọi là Vãng Sanh Đường và thường là nơi các ca sĩ, nghệ sĩ lựa chọn để tổ chức hậu sự. Tọa lại tại trung tâm quận 3, chùa Vĩnh Nghiêm có vị trí thuận tiện cho mọi người di chuyển đến.

nhà tang lễ quận 3 chùa vĩnh nghiêm

Địa chỉ: Số 399 đường Nam Kì Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3.

Nhà tang lễ Lê Quý Đôn được quản lý bởi cơ quan hành chính nhà nước và là nơi tổ chức tang lễ cho cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời còn là nơi tổ chức quốc tang, lễ tang cấp nhà nước. Do vậy, quy định tang lễ tại đây cũng rất khắt khe và có nhiều sự khác biệt. Gia đình cần tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn nhà tang lễ.

nhà tang lễ lê quý Đôn quận 3

Địa chỉ: Số 25, đường Lê Quý Đôn, phường 07, quận 03.

Nhà tang lễ quận 4: Tôn Thất Thuyết

Nhà tang lễ quận 4 phục vụ cho mọi người dân.

nhà tang lễ quận 4

Địa chỉ: Số 02, đường Tôn Thất Thuyết, phường 01, quận 04.

Nhà tang lễ quận 5: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương hay còn được biết đến với tên gọi nhà quàn Quảng Đông, do bệnh viện Nguyễn Tri Phương quản lý, tổ chức tang lễ cho mọi đối tượng.

nhà tang lễ quận 5 bệnh viện nguyễn tri phương

Địa chỉ: Số 336, đường Trần Phú, phường 07, quận 05.

Nhà tang lễ quận 9: Nghĩa trang Phúc An Viên

Nhà tang lễ Phúc An Viên tọa lại tại khu nghĩa trang Phúc An Viên, vô cùng yên tĩnh, thích hợp để tổ chức tang lễ. Với ưu điểm là sạch sẽ, thoáng mát, phù hợp cho người dân khu vực quận 2, 9 và các khu vực lân cận đến tổ chức đám tang cho người thân.

nhà tang lễ quận 9 phúc an viên

Địa chỉ: Số 34, phường Long Thạnh Mỹ, quận 09.

Nhà tang lễ quận 10: Chùa Ấn Quang

Trực thuộc chùa Ấn Quang, nhà tang lễ này tổ chức tang lễ cho mọi đối tượng. Điều cần lưu ý là chùa Ấn Quang chỉ có 2 phòng quàng đám với chi phí là 1.000.000 VNĐ.

nhà tang lễ quận 10 chùa Ấn quang

Địa chỉ: Số 243, đường Sư Vạn Hạnh, phường 09, quận 10.

Nhà tang lễ quận 11: Chùa Giác Viên

Nhà tang lễ này cũng như các nhà tang lễ tại các ngôi chùa khác, đều do nhà chùa quản lý, tổ chức tang lễ.

nhà tang lễ quận 11 chùa giác viên

Địa chỉ: Số 161/35/20, đường Lạc Long Quân, phường 03, quận 11.

Nhà tang lễ Bình Thạnh: Chùa Bồ Đề

Nhà tang lễ do chùa Bồ Đề quản lý.

nhà tang lễ bình thạnh chùa bồ Đề

Địa chỉ: Số 250, đường Bạch Đằng, phường 24, quận quận Bình Thạnh.

Nhà tang lễ Tân Bình: Bệnh viện Thống Nhất

Nhà tang lễ do bệnh viện Thống Nhất quản lý có cơ sở vật chất tốt với đầy đủ dụng cụ tổ chức tang lễ như bàn ghế, lư đồng, thảm,… Đây là nơi được đánh giá cao về mọi mặt. Tuy nhiên, chi phí quàng đám khá cao với giá ngày thứ nhất là 5 triệu, những người sau là 2 triệu/ngày.

nhà tang lễ tân bình bệnh viện thống nhất

Địa chỉ: Số 1 Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình.

Nhà tang lễ Tân Phú: Chùa Pháp Vân

Nhà tang lễ chùa Pháp Vân với cơ sở vật chất sạch sẽ, yên tĩnh, phù hợp để tổ chức tang lễ cho người đã khuất. Lưu ý cần có giấy báo tử thì các sư thầy tại đây mới cho quàng.

nhà tang lễ tân phú chùa pháp vân

Địa chỉ: Số 6 Lê Thúc Hoạch, quận Tân Phú.

Nhà tang lễ Gò Vấp: Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Chùa Nghệ sĩ

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng hay còn được gọi là Bệnh viện 175, là nơi tổ chức tang lễ cho gia đình có công với cách mạng. Người dân muốn tổ chức tại nơi đây cần lưu ý về mức phí theo quy định cũng như việc các sư thầy chỉ niệm kinh, không dựng bàn thờ Phật.

nhà tang lễ bộ quốc phòng

Địa chỉ: Số 5 Phạm Ngũ Lao, quận Gò Vấp.

Nhà tang lễ chùa Nghệ sĩ nằm gần công viên Làng Hoa, kế bên chùa Nghệ sĩ, không gian thoáng đãng, thuận tiện cho người dân khu vực Gò Vấp.

nhà tang lễ gò vấp chùa nghệ sĩ

Địa chỉ: Số 2A Nguyễn Văn Khối, phường 11, quận Gò Vấp.

Với danh sách các nhà tang lễ mà Tháp Long Thọ chia sẻ như trên, bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn nơi tổ chức tang lễ phù hợp với gia đình. Nếu cần tư vấn về dịch vụ tang lễ hoặc các dịch vụ hỏa táng, lưu tro cốt, bạn có thể liên hệ qua hotline 0888 000 700 hoặc đến trực tiếp 76 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM để được tư vấn chi tiết.