Tin tức

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất ngày lễ Vu Lan

những lời chúc hay và ý nghĩa nhất trong ngày lễ vu lan báo hiếu

Vu Lan báo hiếu là dịp lễ mà những người con có cơ hội thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đến đấng sinh thành. Tháp Long Thọ xin gửi đến bạn những lời chúc hay và ý nghĩa nhất trong ngày lễ Vu Lan. Giúp bạn thể hiện được trọn vẹn nhất những cung bậc cảm xúc và tỏ lòng thành kính đến với cha mẹ của mình.

Lời chúc hay ngày lễ Vu Lan

Ngày lễ Vu Lan đã trở thành một dịp lễ quan trọng với hàng triệu con người Việt Nam. Đây là dịp lễ nhắc nhở mỗi con người cần phải trân trọng và ghi nhớ công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ. Một số lời chúc hay và ý nghĩa nhất trong dịp lễ này mà Tháp Long Thọ sưu tầm như:

Lời chúc cho mẹ

 • Cảm ơn Mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ về những tháng ngày nhọc nhằn vì chúng con, cảm ơn Mẹ vì đã cùng con đi qua những ngày khó khăn nhất của cuộc sống, cảm ơn Mẹ vì luôn lắng nghe con dù vui hay dù buồn, cảm ơn Mẹ đã ủng hộ và tin tưởng con mọi điều…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.
 • Lâu lắm rồi con không về thăm mẹ. Dù rất nhớ những giấc ngủ được vùi đầu trong vòng tay và hơi ấm của mẹ, những lúc nằm được mẹ gãi lưng nhưng học hành và công việc cứ mãi cuốn con đi. Có những lúc đi công tác gần nhà nhưng con cũng không dừng chân được nơi con đã sinh ra. Con biết mẹ buồn nhiều lắm. Nhà hiu quạnh chỉ có mẹ ra vào một mình cùng với ba.Một lần nữa Vu lan lại về, con tự nhủ mình vẫn chưa làm được gì để mẹ vui lòng. Lớn rồi mà vẫn còn con nít lắm. Đừng trách con mẹ nhé. Chúc mẹ mãi bình an và sống đời với con mẹ nhé!
lời chúc hay ngày lễ vu lan dành cho mẹ
 • Con chúc mẹ luôn sống lâu để cho anh em chúng con lấy chỗ nương tựa – Mất mẹ rồi đời hết ngây thơ. Con nguyện cầu cha được siêu đăng Phật quốc. Nguyện Thầy tổ Bồ đề tăng trưởng.
 • Chúc mẹ kính yêu của con một ngày Vu Lan ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Con mong sao mẹ sẽ sống thật lâu, thật lâu để con có thể báo đáp công ơn trời bể của mẹ. Cảm ơn mẹ đã luôn hi sinh vì con, cho con có được cuộc sống tốt đẹp như bây giờ. Con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi!
 • Cảm ơn mẹ – người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này! Con vẫn luôn hạnh phúc và thật tự hào vì được làm con gái của mẹ. Con chúc mẹ có một ngày Vu Lan thật vui, thật hạnh phúc mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm.

Lời chúc cho cha

 • Trong cuộc đời này cha luôn là người quan trọng nhất với con, luôn quan tâm chăm sóc và chở che con mọi lúc vui, buồn. Ngày lễ Vu Lan đã tới những con vẫn chưa chuẩn bị được món quà nào tặng cha. Con gửi tới cha lời yêu thương nhất. Chúc cha luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Con yêu cha nhiều.
 • Cha yêu quý, ngày lễ Vu Lan con xin chúc cha thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và vui vẻ. Yêu cha!
 • Gửi cha yêu quý của con món quà nhỏ. Chúc cha thật nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc. Cha luôn là người mà con yêu quý nhất trên đời.
 • Gửi cha yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày lễ Vu Lan” con chỉ biết chúc cha luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn luôn là người cha mà con yêu quý nhất!
 • Hẳn bố sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con?! Bố à, con chưa từng nói con yêu bố nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi bố là động lực sống đấy.
lời chúc hay ngày lễ vu lan dành cho cha

Lời chúc cho cha mẹ

 • Vu Lan! Thèm được ở trong vòng tay ấm áp của cha, của mẹ. Thế là một mùa Vu Lan nữa con lại lỗi hẹn mất rồi. Cha mẹ đừng buồn con nhé! Con sẽ cố gắng làm việc, hoàn thành nhiệm vụ thật tốt để nhanh được đoàn tụ với cha mẹ. Chúc cha mẹ của con luôn mạnh khỏe, bình an.
 • Cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra, nuôi con khôn lớn trưởng thành và yêu thương con vô điều kiện. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan, lẽ ra con phải ở nhà cùng cha mẹ ăn bữa cơm sum họp nhưng vì điều kiện công việc mà con không thể về được, cha mẹ đừng buồn con nhé. Con chúc cho cha mẹ luôn được bình an, luôn dồi dào sức khỏe để mãi là niềm tự hào to lớn của con. Yêu cha mẹ nhiều.
 • Cầu chúc người phụ nữ xinh đẹp, người đàn ông điển trai đang đọc những dòng tin nhắn này thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan đấy bố mẹ ạ. Lẽ ra con phải ở nhà báo hiếu cha mẹ nhưng vì công việc mà con phải xa nhà rồi. Bố mẹ có buồn con không ạ? Con mong bố mẹ có một mùa lễ Vu Lan bình yên và hạnh phúc. Bố mẹ mãi luôn là niềm tự hào của con.
lời chúc hay cho cha mẹ nhân dịp lễ vu lan báo hiếu
 • Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời con là vẫn được cài bông hoa màu hồng lên ngực áo vào ngày lễ Vu Lan, vẫn được có bố mẹ kề bên. Mùa Vu Lan này, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống thật vui, thật hạnh phúc. Hãy cho con có thật nhiều, thật nhiều mùa Vu Lan hạnh phúc nữa bố mẹ nhé.
 • Bố, Mẹ ơi! Con yêu Bố Mẹ nhiều lắm! Con kính chúc Bố Mẹ luôn bình an và mãi ở bên cạnh chúng con.
 • Nhân mùa Vu Lan con và anh 2 gửi lời chúc sức khỏe đến ba mẹ và tất cả ba mẹ khắp nơi….Ba mẹ là điểm tựa cho chúng con để chúng con có thể trưởng thành và làm tốt mọi việc của mình. Sau này, chúng con cũng sẽ phải làm ba làm mẹ, một quy luật không bao giờ thay đổi con và anh 2 sẽ làm những gì cho ba mẹ được an vui và thanh thản để sau này cái “nhân” mà con gieo được sẽ là cái “quả” mà con vinh hạnh được nhận của các con của con sau này, con không mong cầu gì hết nhưng đó cũng là cách mà con muốn báo hiếu công ơn ba mẹ của con một cách thật sự của một người con mà sau này nếu ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được.
 •  

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha”

 • Nhân dịp Vu Lan báo hiếu Phật lịch …..con kính chúc! Chư tôn đức Tăng Ni sức khỏe, an lạc trong ánh từ quang của Đức Phật và trong niềm tin vào tương lai tốt đẹp của nhân loại. Chúc cha mẹ và toàn thể những cha mẹ trên toàn thế giới đang gặp khổ đau bất hạnh sớm hạnh phúc.

Xem thêm: Những bài thơ hay nhất về lễ Vu Lan báo hiếu

STT hay về lễ Vu Lan báo hiếu

Những status ý nghĩa luôn là cách bày tỏ lòng hiếu thuận tốt nhất đến với cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Giúp những người con thể hiện được hết sự trân trọng, biết ơn đến với những hy sinh, khó nhọc mà cha mẹ đã gánh chịu để nuôi ta lớn khôn.

STT hay nhất

 • Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Nhân ngày Vu Lan, con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ, tươi trẻ và sống khỏe. Yêu Mẹ.
 • Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, là nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ.
 • Con cầu mong rằng dù những việc tốt nhỏ con làm cũng xin hồi hướng công đức ấy cho cha mẹ được an lạc ở hiện tại, giải thoát ở tương lai và cũng xin cho cha mẹ, người thân nhiều đời nhiều kiếp trước của con được ánh sáng của Đức Từ Bi toả chiếu sớm tìm về Tây Phương Cực Lạc Quốc Độ , thoát bể khổ luân hồi.
 • Hạnh phúc khi ở trên đất Nhật mà vẫn được tham dự đại lễ của Việt Nam….Chưa báo hiếu được gì cho mẹ để rồi mẹ rời bỏ con đi…mong mẹ hãy luôn theo dõi con đường con đi nhất định sau này con sẽ thành công…
những stt hay nhất trong ngày lễ vu lan
 • Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.
 • Một trong những điều hạnh phúc nhất của tuổi 15 là đây – một mái chùa thân thương và những mầm măng đang trưởng thành dưới mái chùa ấy. Tất cả chúng tôi, đều là những người anh em thân thiết của nhau, cùng nhau trải qua rất nhiều thử thách, nhưng không vì thế mà trái tim ngày bị mai một đi. Chúng tôi luôn luôn ở đây, cùng với nhau. Và trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ có nhau.

STT ý nghĩa nhất

 • Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày lễ Vu Lan” con chỉ biết chúc Cha Mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Con yêu Cha Mẹ!
 • Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!
 • Kính chúc Cha Mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của Cha Mẹ suốt cuộc đời…Và nhiều hơn thế nữa.
 • Lại một mùa Vu Lan nữa lại về, không từ nào có thể diễn tả công lao to lớn cha mẹ đã dành cho chúng con. Chỉ mong cha mẹ luôn vui, khỏe để chúng con có cơ hội báo đáp.
 • Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.
 • Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!
stt ý nghĩa nhất trong ngày lễ vu lan
 • Mẹ yêu của con! Mong mẹ giữ gìn sức khỏe để sống trăm tuổi với con mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ là người quan trọng nhất suốt cuộc đời con.
 • Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.
 • Một lần nữa Vu lan lại về, con tự nhủ mình vẫn chưa làm được gì để mẹ vui lòng. Lớn rồi mà vẫn còn con nít lắm. Đừng trách con mẹ nhé. Chúc mẹ mãi bình an và sống đời với con mẹ nhé.
 • Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!
 • Nhân mùa Vu Lan về, không biết nói gì hơn là con xin chúc mẹ luôn khỏe mạnh và sống mãi với con

STT cảm động nhất

 • Cảm ơn mẹ đã mãi yêu thương con, cảm ơn mẹ cho con những trận đòn roi để con nên người. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống đầy yêu thương. Cảm ơn mẹ đã cho con được làm con của mẹ.
 • Con cảm thấy may mắn hơn nhiều người vì cứ mỗi độ Vu Lan về, lại được cài lên mình một hoa hồng đỏ thắm..
 • Lại một năm nữa xa nhà, con thèm lắm cảm giác được gần bên mẹ, chỉ để là được nũng nịu, để được mẹ mắng yêu, chỉ là để được ăn bữa cơm mẹ nấu. Chỉ xa nhà con mới biết con yêu Mẹ nhiều đến thế! Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.
 • Nguyện một đời tĩnh lặng, nhẹ nhàng, tự mình phấn đấu tự mình bồi dưỡng toả hương thơm cho đời!!! Bây giờ, không còn cầu cạnh quá nhiều về vinh hoa phú quý, về quyền cao chức trọng nữa mà chỉ cầu được làm việc mình thích và 1 đời bình an.
 • Tháng 7 âm lịch còn là mùa Vu Lan báo hiếu, mùa của những đứa con hướng về cha mẹ. Cũng là một dịp lễ tâm linh bắt nguồn từ tích Phật Giáo, Vu Lan đề cao tinh thần hiếu đạo và tình cảm gia đình.
 • Tháng 7 thu về, có khoảng trời xanh thế. Vầng trăng rằm tháng 7 càng sáng hơn, Vu Lan về rồi đấy. Ngày Rằm tháng bảy Vu Lan báo hiếu, ngày hiếu hạnh của những người con. Những ai muốn làm tròn đạo hiếu, kính dâng lên bậc sinh thành, dưỡng dục những đóa hồng tươi thắm.
stt cảm động nhất nhân dịp lễ vu lan báo hiếu

Trên đây là những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Công ơn của đấng sinh thành là thứ mà chúng ta phải luôn luôn ghi nhớ và biết ơn. Nhân dịp lễ Vu Lan, hãy dành tặng những lời yêu thương ngọt ngào nhất, trân trọng nhất dành cho cha mẹ của mình nhé! Tháp Long Thọ chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.