Tin tức

Gọi hồn người chết – Hiện tượng tâm linh có thật hay không?

gọi hồn người chết có thật hay không

Gọi hồn người đã mất là khái niệm chúng ta thường nghe đến trong những câu chuyện nhân gian kỳ bí. Vậy, chính xác hiện tượng gọi hồn là gì và liệu ta có thực sự gọi hồn người đã mất được hay không? Mời bạn đọc ngay bài viết sau của Tháp Long Thọ để giải mã bí ẩn tâm linh về thuật gọi hồn người chết  có thật hay không nhé!

Hiện tượng gọi hồn người chết là gì?

Gọi hồn là hiện tượng dùng thuật tâm linh để dẫn dắt linh hồn của người đã mất nhập vào thân thể của người còn sống. Từ đó, vong hồn có thể mượn lời nói, hành động của người sống để bày tỏ ước muốn, chỉ dẫn cho người khác. Hiện tượng này có phần giống với hiện tượng người sống bị vong nhập hoặc lên đồng.

hiện tượng gọi hồn là gì

Những buổi lễ gọi hồn hay cầu hồn thường chỉ được thực hiện bởi những nhà ngoại cảm, thầy pháp hay nhà sư đắc đạo. Nguyên nhân là do họ có khả năng thông linh – tức là nói chuyện với người chết. Nhờ vào những phép thuật được học mà họ có thể thi triển bùa, chú để gọi hồn của người được chỉ định lên nhập vào mình hoặc người khác để nói chuyện, biểu đạt suy nghĩ.

Có nên gọi hồn người chết sau 49 ngày không

Trong 49 ngày đầu sau khi mất, linh hồn người mất đang ở trong giai đoạn thân trung ấm với thần thức vẫn sống trong cảnh giới lưu động. Tùy theo nghiệp quả mà người đã mất tạo ra lúc sinh thời sẽ được chuyển sinh ở một trong những ngã đầu thai đã định. Việc gọi hồn người quá cố là trái với luật nhân quả, khiến vong linh người chết vẫn còn mãi lưu luyến nơi trần thế và khó có thể siêu sinh. Chính vì thế không nên thực hiện nghi lễ gọi hồn người mất trừ những trường hợp bất khả kháng và được thực hiện bởi những vị tu sĩ chính đạo.

Người chết đáng lý nên đi đầu thai để có cuộc sống mới nhưng nếu càng lưu luyến người thân và thân xác còn sống thì chỉ như linh hồn vất vưởng, lang thang khắp nơi. Thay vì gọi hồn thì gia quyến nên cầu nguyện, tụng kinh siêu độ, làm nhiều việc thiện để cầu mong cho người thân đã mất sớm được siêu thoát và tích lũy phúc đức cho người thân hiện tại.

có nên gọi hồn người đã mất hay không

Trên hết, nếu người thực hiện nghi thức gọi hồn không phải là một nhà tâm linh kỳ cựu thì khó có khả năng triệu vong hồn một cách chính xác. Điều này rất dễ thu hút ma quỷ, âm binh xung quanh đến và chiếm thân xác của người được chỉ định nhập hồn và quấy phá, không để gia quyến được yên ổn.

Gọi hồn người chết có thật hay không?

Sự thật về hiện tượng gọi hồn người chết đến nay vẫn còn là một ẩn số và gây nên rất nhiều tranh cãi giữa giới khoa học và tâm linh. Hầu hết những người theo chủ nghĩa khoa học đều không tin vào chuyện người đã chết vẫn có thể gọi hồn nhập vào thể xác một người khác. Đối với khoa học thì chuyện người còn sống đột nhiên bị vong nhập vào là dấu hiệu của căn bệnh tâm thần. Còn đối với khía cạnh tâm linh thì chuyện gọi hồn là hoàn toàn có thật và nhận được nhiều sự chứng thực của những người tham gia nghi thức.

hiện tượng gọi hồn là có thật

Mặc dù theo tâm linh dân gian, chuyện gọi hồn là có thật nhưng theo quan điểm của Phật giáo thì người đã khuất nên sớm được đầu thai luân hồi. Vong linh của người mất sẽ được đầu thai sớm hoặc muộn tùy theo nghiệp quả đã tạo ra, hầu hết đều sẽ được đầu thai sau 49 ngày. Vậy nên việc gọi hồn chỉ khiến cho người chết nhung nhớ mãi kiếp sống này, khó tu tập và khó siêu sinh.

Nếu mục đích của việc gọi hồn là để hỏi người chết có ước nguyện gì không thì đây là việc làm vô ích. Bởi sau khi đầu thai, người chết sẽ quên sạch ký ức sau khi uống canh Mạnh Bà. Còn nếu linh hồn người mất trở thành ngạ quỷ hoặc bị giam giữ nơi địa ngục thì việc này chỉ càng khơi gợi lòng tham, tính xấu của linh hồn. Từ đó, vô tình đẩy linh hồn của những người đã chết khó thoát ra khỏi ngạ quỷ. Vì vậy, ta vẫn nên để mọi chuyện được thuận theo tự nhiên, để người đã mất sớm đầu thai, người còn tại thế cũng nên buông bỏ nhớ nhung để cuộc sống an yên hơn.

không nên thực hiện nghi thức gọi hồn người đã mất

Mong là qua bài viết trên, bạn đã nắm được những thông tin về hiện tượng gọi hồn người chết là gì và có nên thực hiện nghi lễ gọi hồn hay không. Đây không phải là nghi thức đơn giản và mang đến những lợi ích chính đáng nào cả. Vậy nên hãy thực sự bình tĩnh và suy xét kỹ càng trước khi có ý định thực hiện nghi thức này nhé! Tháp Long Thọ xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!