Tâm linh

Đi đám tang sui gia nên mua gì cho phù hợp nhất?

Đi đám tang sui gia nên mua gì cho phù hợp và ý nghĩa nhất

Đám tang là sự kiện đau buồn, rất cần sự an ủi và quan tâm, vì thế việc mua gì để cúng viếng cũng rất quan trọng. Đặc biệt là trong mối quan hệ sui gia, khi người trong nhà thông gia vừa mất thì nên mua gì để bày tỏ lòng thành kính nhất?

Ý nghĩa của việc cúng viếng tang lễ sui gia

Tang lễ luôn là những nơi đặc biệt nhạy cảm, mọi hành động đều phải cẩn trọng để không phạm vào những điều kiêng kị. Hơn nữa, mỗi người trong chúng ta đều luôn muốn dành sự thành kính và tiếc thương sâu sắc nhất đối với linh hồn vừa ra đi.

Khi nhận được nhiều sự quan tâm an ủi từ mọi người, tang gia sẽ phần nào vơi đi nỗi đau mất mác người thân. Việc phúng điếu mang ý nghĩa cao đẹp đó, thể hiện nghĩa tình, tương trợ lẫn nhau của người dân Việt Nam.

Chính vì vậy, lễ vật phúng viếng khi đi đám ma sui gia cũng là điều rất quan trọng phải lưu ý. Sự thành tâm và hiểu biết của bạn sẽ được đánh giá cao, hay thấp một phần dựa trên lễ vật bạn viếng đám tang, phần còn lại là cách ứng xử của bạn trong buổi lễ như cách chọn trang phục, cách vái lạy hay tác phong trong buổi lễ

Xem thêm: Cách vái lạy trong đám tang người Việt như thế nào?

Gợi ý các lễ vật nên mua khi viếng đám ma sui gia

Dân gian thường hay có câu: “Của ít lòng nhiều”, nếu là đi viếng sui gia thì càng phải thành kính hơn nữa. Thế nên lựa chọn mua gì cho phù hợp là điều phải lưu tâm.

Phong bì phúng điếu

Đa số hiện nay, vật hay được phúng điếu nhiều và nhanh gọn nhất đó là phong bì. Lí do là vì không phải ai cũng biết mình nên mua gì cho đám tang hoặc là muốn giúp đỡ gia quyến có thêm tài chính để lo hậu sự cho người thân. Tuy nhiên, khi quyết định đi điếu phong bì, bạn phải chú ý cách viết trên phong thư sao cho hợp lí, bày tỏ được lòng thành của mình đối tang gia

Xem thêm: Cách viết phong bì phúng viếng chính xác và phù hợp nhất

Trầm hương, đèn, vật phẩm cúng kiếng trong đám tang

Tuy không quá đắt về mặt vật chất nhưng nó lại mang đến giá trị tinh thần nhiều hơn với gia đình người chết. Một bó nhang, một cặp đèn tuy không nhiều, nhưng đó sẽ là lời an ủi, động viên gián tiếp đối với gia đình. Hơn nữa đây đều là những vật gia chủ dùng nhiều trong tang lễ, điều đó thể hiện ý nghĩa chia sẻ rất lớn đối với tang quyến.

Vòng hoa tươi

Hoa tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi sự kiện chứ không chỉ riêng đám ma. Mỗi loài đều có thông điệp riêng, vì thế việc chọn những loài hoa mang đúng ý nghĩa tiếc thương cho linh hồn, hoặc hoa người mất lúc còn sống thích cũng rất dễ để bày tỏ sự quan tâm của mình đối với người vừa ra đi.

vòng hoa tươi dùng để viếng tang lễ sui gia

Những lãng hoa sẽ đặc biệt làm giảm đi không khí u uất tang thương, đồng thời tăng phần trang nghiêm cho tang lễ. Tuy nhiên hoa gửi tặng cho mỗi nơi mỗi khác nhau, bạn phải thật chú ý không để đặt nhầm hoa khai trương hay bất kì sự kiện nào khác để cúng viếng người đã khuất.

Trái cây tươi

Giỏ trái cây cũng là chọn lựa rất thích hợp. Các bạn nên chọn những loại quả như: Bưởi, cam sành, xoài xanh, táo, nho, quýt,.. Lưu ý là nên chọn những loại quả còn xanh thay vì chín để tươi được lâu hơn. Nên chọn những kiểu giỏ trái cây có dáng cao, sắp xếp đẹp mắt, kèm theo một vài phụ kiện trang trí tạo được sang trọng. Những giỏ trái cây này sẽ rất phù hợp khi người bạn viếng là người cao tuổi.

Liễn tang lễ thích hợp viếng sui gia

Đối với liễn tang lễ thì thường hay được dùng để viếng sui gia. Người ta thường gọi là tấm liễn, tấm giảng cho tang lễ. Người Bắc gọi là tấm giảng tang lễ, còn người Nam thì gọi là tấm liễn tang lễ sui gia.

liễn đám tang khi viếng đám ma sui gia

Đây cũng là một cách bày tỏ lòng quan tâm và thương tiếc sâu sắc dành cho người đã khuất mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, cái được đặt lên trên hết không phải là vật chất mà là tấm lòng. Bạn không cần quá cầu kì về hình thức, chỉ cần đến viếng người đã khuất bằng lòng thành kính là trọn vẹn nhất.

Sau bài viết gợi ý những lễ vật phúng điếu khi đi đám tang, Tháp Long Thọ mong bạn đã có thể chọn được cho mình vật muốn mua để viếng người đã khuất. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tìm kiếm các vật phẩm tâm linh gửi tặng gia đình người khuất, tặng bạn bè hay đặt tại nhà, hãy liên hệ đến hotline 0888 000 700. Nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn thông tin chi tiết đến bạn.

author-avatar

About Tháp Long Thọ

Tháp Long Thọ cung cấp dịch vụ hỏa táng trọn gói, dịch vụ lưu tro cốt ngắn và dài hạn, hũ đựng tro cốt bằng gốm sứ và đá cao cấp được giao toàn quốc.

Trả lời