Quỹ từ thiện

Tháp Long Thọ bảo trợ Hội Tương Tế (Chùa Hồng Liên)

tháp long thọ bảo trợ hội tương tế chùa hồng liên

Ngày 15/12/2016 vừa qua, Công viên hoả táng Tháp Long Thọ đã kết hợp cùng CSMT Đức Thành đến viếng thăm Chùa Hồng Liên (Bình Thạnh, Tp.HCM) và trao tặng 250 phần quà cho bà con nghèo trong khu vực, đồng thời ký kết bảo trợ cho Hội tương tế.

Bên cạnh đó, Công viên Tháp Long Thọ sẽ hỗ trợ thực hiện hoả táng cho các thành viên của hội khi họ lìa xa cõi đời. Đây là một dự án nhằm hỗ trợ các cá nhân, gia đình hoàn cảnh khó khăn có được một tang lễ viên mãn, xuất phát từ tâm nguyện từ bi của người sáng lập – Đại Đức Thích Vạn Mẫn, Trụ Trì Chùa Hồng Liên. Theo chia sẻ của thầy Trụ trì, Hội tương tế sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí hậu sự cho các thành viên theo nội quy hoạt động.

Với mục đích tương tự, vừa qua Quỹ từ thiện Long Thọ (Long Thọ Foundation) cũng được công bố thành lập do bà Đặng Thị Xuân Hồng – Chủ đầu tư Công viên hoả táng Tháp Long Thọ sáng lập và điều hành . Cụ thể, Long Thọ Foundation hướng tới những người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo… Điều đặc biệt là chương trình Vòng hoa nhân ái của Quỹ với mục đích đảm bảo cho các đối tượng này được tổ chức hậu sự đến nơi đến chốn khi đến ngày lìa xa cõi đời, hơn nữa giúp họ quên đi những lo lắng, để họ yên tâm mà vui sống những ngày còn lại của mình.

Hơn bao giờ hết, tinh thần tương thân tương trợ, “lá lành đùm lá rách” đang được quan tâm và nhân rộng trong cộng đồng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho xã hội, nhất là những người kém may mắn, đang chật vật trong cuộc mưu sinh.