Tour tham quan Tháp Long Thọ - Củ Chi - Núi Bài Đen (Tây Ninh) - Tháp Long Thọ

Tour tham quan Tháp Long Thọ – Củ Chi – Núi Bài Đen (Tây Ninh)

Tour tham quan Tháp Long Thọ – Củ Chi – Núi Bài Đen (Tây Ninh)
Rate this post

Ngày 26/05 vừa qua, nhân dịp ngày người cao tuổi Việt Nam, công viên Tháp Long Thọ đã tổ chức chuyến tham quan Củ Chi – Tây Ninh dưới sự giúp đỡ của Hội Người Cao Tuổi xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi. Thông qua chuyến tham quan này, Công viên Tháp Long Thọ muốn tạo sự gắn kết cũng như sự quan tâm đến các bậc cao niên đã dành tất cả sức khỏe và thanh xuân để chăm lo cho con cháu, xây dựng đất nước, đây cũng góp phần thể hiện truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến tham quan là Công viên Tháp Long Thọ, là một trong những công viên nghĩa trang chỉ nhận lưu tro cốt đầu tiên ở Việt Nam. Các cô chú lần lượt được hướng dẫn tham quan những công trình xây dựng tại khuôn viên công viên như: Khu vực lưu tro cốt tầng 3 khu nhà hỏa táng, hệ thống lò hỏa táng Matthews (Mỹ), hệ thống xe nâng hạ áo quan, các phòng hành lễ, khu trưng bày kỷ vật Phật Giáo… và đặt biệt tòa Tháp Long Thọ là điểm nổi bậc nhất của công viên. Với mục đích góp phần vào giải quyết các vấn đề xã hội theo xu hướng hiện đại nhưng vẫn đảm bảo các giá trị tâm linh truyền thống của dân tộc nói riêng và Phật Giáo nói chung, Công viên Tháp Long Thọ đang dần nhận được nhiều lòng tin của mọi người và là địa điểm cung cấp dich vụ lưu tro cốt tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Sau khi dùng bữa sáng tại nhà ăn Công viên Tháp Long Thọ, đoàn tham quan được đưa đến Chùa Thiền Lâm – Gò Kén, một trong 3 ngôi chùa cổ lâu năm nhất  tại Tây Ninh. Chùa Thiền Lâm có chiều dài 30 m và rộng 15 m, kiến trúc Chùa Thiền Lâm theo lối kết hợp hài hòa giữa Đông và Tây nên ngắm nhìn chùa mang vẻ đẹp hiện đại lẫn sự cổ kính, xưa cũ. Chùa gồm 6 gian và 2 chái. Các chái phân bố dọc theo mô hình Đông lang và Tây lang. Vách chùa xây gạch men màu xanh lam. Mái ngói, cửa chính hình mái vòm, nhà tổ chim nằm ngang chính điện giống như chữ Đinh… đó là các vị trí bố trí khá nổi bật của chùa.

Chùa Thiền Lâm vẫn giữ được các dụng cụ thờ tự cổ như trống sấm, đại hồng chung có tuổi trên 50 năm và nhiều tượng Phật bằng gỗ có giá trị. Hiện nay, Chùa Thiền Lâm có xây dựng thêm nhiều nơi sinh họat, phục vụ.

Địa điểm tham quan cuối cùng trong lịch trình là khu du lịch núi Bà Đen với nhiều phong cãnh núi non kỳ vĩ và những truyền thuyết tâm linh ẩn chứa nhiều nét đặc trưng văn hóa của một vùng đất Tây Ninh đầy nắng, gió…

Trải khắp từ chân núi lên đến đỉnh là quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… đều mang những đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian. Đặc biệt, với du khách hành hương thì điểm đến trên núi Bà Đen sẽ là chùa Linh Sơn Tiên Thạch, nơi thờ Bà Đen. Tục truyền rằng Bà Đen chính là nàng Đênh, con một vị quan ở đất Trảng Bàng, xuất gia đầu Phật rồi chết trên núi, sau linh hiển phù hộ giúp đỡ dân chúng trong vùng những lúc mất mùa đói kém hoặc gặp chuyện oan ức. Ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ XVIII, trải qua nhiều lần trùng tu, lần mới đây nhất là khánh thành vào năm 1997. Đây là ngôi chùa có kiến trúc hài hòa mang nhiều nét đẹp đặc trưng của chùa ở Việt Nam.

Qúy khách có nhu cầu tham quan vui lòng liên hệ CÔNG VIÊN THÁP LONG THỌ
Địa chỉ:700A Nguyễn Văn Khạ , ấp Cây Trắc, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0888 000 700
Landing page: http://www.congvienlongtho.com/
Website: https://thaplongtho.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/congvienhoatangthaplongtho

Tháp Long Thọ

1 Comment

  1. 巨根增大网 viết:

    让人百看不厌的博客,真的不是很多!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *