Quà tặng bà, tặng mẹ 8/3: Không gì quý bằng lòng hiếu thảo của con - Tháp Long Thọ

Quà tặng bà, tặng mẹ 8/3: Không gì quý bằng lòng hiếu thảo của con

hiếu thảo với mẹ cha
Quà tặng bà, tặng mẹ 8/3: Không gì quý bằng lòng hiếu thảo của con
Rate this post

Ngày Quốc tế Phụ nữ, tặng gì cho bà, cho mẹ để thể hiện lòng yêu thương, biết ơn công lao dưỡng dục, sinh thành là điều dễ mà chẳng dễ. Chúng ta cứ mải chọn lựa, nghĩ suy về những món quà mang đầy giá trị vật chất: những chiếc túi xách đắt tiền, một sợi dây chuyền hay bữa tiệc hoành tráng tại một nhà hàng sang trọng mà quên mất rằng, món quà quý giá nhất ta có thể giành cho đấng sinh thành của mình chính là tấm lòng hiếu thảo.

Hẳn nhiên rằng một người mẹ, người bà đã dành cả cuộc đời để hi sinh, nuôi dưỡng và nhường tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con cái thì những ngày lễ như 8/3 này, họ xứng đáng được nhận sự quan tâm, yêu thương và đền đáp từ những người con, người cháu. Có người dành tặng mẹ mình một chuyến du lịch tích góp từ những đồng lương, mẹ nhận mà xót cho con nhưng cũng vui lòng lắm khi thấy con cái mình đã trưởng thành và có thể lo toan, gánh vác cho cuộc sống. Có người lại dành cho bà, cho mẹ mình bộ quần áo mới, chiếc túi mới hay đơn giản là những món quà tự tay làm, dù nhỏ nhoi nhưng cũng đáng quý biết bao.

Ấy nhưng, ngày 8/3 thì cả năm cũng chỉ có một, 364 ngày còn lại thì sao? Không phủ nhận rằng có những người con, đứa cháu quanh năm quấn quýt, là niềm vui vỗ về tuổi già cho ông bà, cha mẹ, nhưng có đáng trách những ai bận rộn ngày đêm cho công việc, lo toan cho gia đình nhỏ của mình mà quên mất rằng còn những người bà, người mẹ nặng gánh một đời, chăm đời con, lo đời cháu, cũng chỉ mong có những bữa cơm quây quần, sum họp.

Chúng ta cứ mải miết lăn lộn với những công việc, cơm áo gạo tiền mà đôi khi đã vô tâm với chính người mẹ của mình, để rồi ngày Quốc tế phụ nữ tặng mẹ một bó hoa, một món quà mua vội lại rưng rưng nước mắt khi mẹ nghẹn ngào: “con chính là món quà lớn nhất của má”. Mẹ của chúng ta nào có mong đợi được tặng quà, bởi chính chúng ta – những đứa con do mẹ 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, vất vả nuôi dưỡng trưởng thành đã là những món quà lớn nhất trong đời mẹ.

ngày 8/3

Bởi vậy mới nói, món quà lớn nhất mà con cái có thể tặng cho bà, cho mẹ chính là lòng hiếu thảo! Món quà thiêng liêng ấy chẳng cần phải đợi một dịp trọng đại nào để chúng ta có thể bày tỏ. Những lời hỏi thăm thường xuyên, những bữa ăn sum họp gia đình giản đơn mà đầm ấm quây quần, những cái bóp vai, nắn tay nắn chân cho mẹ lúc trái gió trở trời… đã là những món quà vô giá, thấm đượm biết bao là tình yêu thương mà bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn được nhận.

Đúng như truyền thống hiếu thảo, biết ơn với bề trên từ bao đời nay của dân tộc ta, là những người con, người cháu, hãy dành tặng ông bà, cha mẹ mình những món quà từ chính sự quan tâm, lòng yêu thương chân thành của mình. Đừng để khi họ mất đi mới thể hiện lòng hiếu thảo thì cũng đã quá muộn màng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *