Hiếu thuận với mẹ cha chính là cách thay đổi số mệnh tốt nhất - Tháp Long Thọ

Hiếu thuận với mẹ cha chính là cách thay đổi số mệnh tốt nhất

Hiếu thuận với mẹ cha chính là cách thay đổi số mệnh tốt nhất
Rate this post

Muốn số mệnh thay đổi, thêm sung túc, hạnh phúc, an yên, hãy học cách tu nhân tích đức, hành thiện làm việc tốt. Trong đó, việc đầu tiên bất cứ ai cũng có thể làm được chính là hiếu thuận với cha mẹ. Con cái hiếu thảo không những cha mẹ vui lòng mà còn giúp cải thiện số phận để cuộc sống thêm tốt đẹp.

Đức Phật vẫn dạy phải chăm chỉ làm việc thiện, giúp đỡ những người xung quanh và không bao giờ được bất hiếu với cha mẹ. Bởi những người bất hiếu sẽ phải chịu ác nghiệp mang nhiều gánh nợ lớn nhất.

Cổ nhân vẫn nói: Trăm đức tính tốt thì đức hiếu đứng đầu hay chữ “hiếu” chính là điều cốt lõi của đức hạnh. Đặc biệt, đối với truyền thống văn hóa về đối nhân xử thế của người Á Đông, hiếu thuận chính là đức tính quan trọng hàng đầu và cũng là bài học vỡ lòng mà mỗi chúng ta cần phải ghi nhớ từ những lúc chập chững vào đời.

Chúng ta đánh giá hay nhìn nhận về người khác cũng phải nhìn vào đức hiếu thảo của họ đối với bậc bề trên đầu tiên. Không ai được coi là người tốt nếu chỉ tốt với người ngoài mà quên mất cung phụng, hiếu kính hay báo đáp cha mẹ mình.

Hành thiện tích đức thì đặt giúp đỡ mọi người lên làm đầu. Thế nhưng ngay đối với mẹ cha của mình đã có công sinh thành dưỡng dục mà còn chưa đối xử cho tử tế thì còn có thể giúp đỡ được ai. Do vậy mà trước khi có ý thiện muốn giúp đỡ người khác thì hãy đối xử tốt với cha mẹ của mình trước đã.

Hãy nhớ rằng, khi cha mẹ trẻ, họ đã rất vất vả để sinh thành, kiếm tiền nuôi nấng, chăm sóc con cái để bạn nên người. Sau này khi cha mẹ đã già cả, sức lực không còn, tay yếu mắt mờ, lại đến lượt chúng ta phải chăm sóc, phụng dưỡng họ để an ủi tuổi già.

hiếu thuận với cha mẹ

Nói việc hiếu thuận chính là một cách thay đổi số phận, đó cũng xuất phát từ việc gia đình êm ấm khi mọi người hiếu thuận, thảo hiền, cả gia đình sẽ luôn có một không gian thoải mái, ấm áp, vui vẻ. Các thế hệ được lớn lên, sinh sống trong bầu không khí gia đình như thế sẽ có được cuộc sống yên vui, hạnh phúc, nhất là con nhỏ, trẻ thơ sau này sẽ có tương lai rất tốt. Gia đình hòa thuận, mọi thành viên trong nhà biết lễ phép, nhường dưới kính trên thì những mầm non lớn lên cũng tự khắc ngoan ngoãn, biết hiếu thuận và mang đức tính lương thiện. Có vậy, số phận mới tốt đẹp, những điều may mắn mới đến trong cuộc sống được.

Như vậy, phận làm con nên nhớ, cầu Phật bốn phương mong may mắn không bằng đối xử tốt với bề trên ở nhà. Kinh Phật cũng luôn tâm niệm rằng, hiếu thảo chính là cách tốt nhất để cải thiện vận mệnh.

Ngoài ra, ông bà ta cũng từng răn dạy, “phúc đức tại mẫu”, con cháu trong nhà hưởng ân đức của ông bà, cha mẹ, chính mẹ cha sẽ đem tới tài phú, điều tốt lành cho con cái.

Ngày nay, xã hội đổi thay chóng vánh, nhiều giá trị đạo đức tốt đẹp cũng dẫn bị mai một. Ai ơi nhớ lấy, muốn thay đổi vận mệnh để có cuộc sống tốt đẹp, hãy bắt đầu từ chữ “hiếu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *