Làm gì với tro cốt người thân sau khi hỏa táng? - Tháp Long Thọ
Làm gì với tro cốt người thân sau khi hỏa táng?
5 (100%) 2 votes

Hiện nay, hình thức hỏa táng trong công tác mai táng đang được xem là xu hướng tiên tiến được nhiều gia đình Việt Nam chọn lựa. Nhưng phần tro cốt người thân nên xử lý thế nào đang là vấn đề nhiều người băn khoăn.

Có rất nhiều hình thức mai táng cho người chết, điển hình là địa táng (chôn xuống đất), thủy táng (thả trôi xuống biển), lâm táng (bỏ trên rừng), không táng (treo lên cây) hay điểu táng (cho chim rỉa thịt). Trong đó, hình thức mai táng đang được ưa chuộng, áp dụng nhiều ở các nước tiên tiến, phù hợp với nhiều tôn giáo chính là hỏa táng, tức dùng lửa cực lớn để đốt phần cơ thể ra thành tro.

Có nhiều lựa chọn cho việc xử lý tro cốt người thân. Có gia đình giữ phần tro cốt ấy ngay tại nhà với suy nghĩ làm như vậy để được gần gũi nhau hơn. Với những người có hiểu biết về Phật Giáo luôn cho rằng tro cốt không  đại diện cho một người sau cái chết, nó đơn giản chỉ là phần vật chất còn lại. Tuy nhiên, phần vật chất này mang tính âm, nếu giữ trong nhà – nơi mang có nhiều dương khí có thể gây ra lục đục, gia đình hay tranh cãi, không may mắn, thậm chí ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Tro cốt được rải xuống sông

Một sự lựa chọn khác là gửi tro cốt ở những nơi thiêng liêng như chùa hay nhà thờ cũng khá phổ biến. Về mặt tâm linh, giữ tro cốt gần với Đức Phật hay Thiên Chúa để ngày ngày được nghe kinh kệ hay cầu nguyện có thể khiến hương linh quyến luyến cõi trần, khó lòng siêu thoát. Mặt khác, tình trạng quá tải trên thực thế khiến cho nhiều khu lưu tro cốt không được chăm sóc chu đáo, khiến bị ẩm mốc, thậm chí rơi đổ. Điều này hoàn toàn không tốt đến sự trang nghiêm đối với người đã khuất cũng như vấn đề môi sinh.

Như vậy gửi tro cốt tốt nhất ở đâu?

Có nhiều dịch vụ tư nhân như các công viên nghĩa trang có cung cấp dịch vụ này. Tại Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ, việc đầu tư vào hai khu lưu giữ với hơn 10,000 hộc lưu hiện đại và văn minh, đủ sức làm hài lòng bất kỳ yêu cầu nào. Không dừng lại ở đó, hàng loạt các tiện ích khác như thanh toán trả góp 0% lãi suất, cầu siêu hằng tháng, xe đưa đón thăm viếng miễn phí… đặc biệt là mô hình Lưu giữ kỷ niệm đang giúp cho Tháp Long Thọ dần trở thành nơi lưu giữ tro cốt tốt nhất trong mắt khách hàng.

Một số hình ảnh về khu lưu giữ tro cốt tại Tháp Long Thọ

Không gian lưu trữ tro cốt

Dịch vụ lưu giữ tro cốt ở đâu tốt nhất

Xem thêm: Dịch vụ lưu giữ tro cốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *