Tâm linh

Hướng dẫn lễ cúng sao Thái Bạch hóa giải vận hạn đầy đủ nhất

huong dan le cung sao thai bach hoa giai van han cho cac ban nam nu day du nhat

Sao Thái Bạch là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Người bị sao Thái Bạch chiếu mạng thường sẽ rất hao tốn nhiều tiền của, ốm đau, công việc làm ăn lận đận, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng. Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của Tháp Long Thọ để có được câu trả lời nhé!

Cúng giải hạn sao Thái Bạch khi nào?

Sao Thái Bạch hay còn được gọi là Kim Tinh. Sao hạn này rất xấu, cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự.

Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm. Vì sao Thái Bạch ảnh hưởng không tốt tới người mang hạn và tuần hoàn 9 năm lại quay trở lại đối với một tuổi. Vì vậy, khi bị sao Thái Bạch chiếu, bạn cần làm lễ cúng sao giải hạn để giải trừ vận hạn.

cúng giải hạn sao thái bạch khi nào

Thời gian cúng giải hạn sao Thái Bạch vào 18 giờ đến 20 giờ ngày 15 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là ngày 15 tháng 1) hướng về chính Tây để làm lễ giải sao. Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý như đá núi lửa, thạch an đen…

Đối tượng cần cúng sao Thái Bạch

Đối tượng cần cúng sao Thái Bạch là nam, nữ bị sao vận hạn này chiếu. Để biết được sao Thái Bạch chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

Cúng sao Thái Bạch nam

Nam mạng gặp sao Thái Bạch vào những năm: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi. Vì vậy khi bị sao Thái Bạch chiếu các bạn nam cần cúng để giải trừ vận hạn. Danh sách các tuổi nam phạm sao Thái Bạch năm 2021:

 • Tuổi Mậu Tuất 2018 – Mệnh: Bình Địa Mộc
 • Tuổi Kỷ Sửu 2009 – Mệnh: Tích Lịch Hỏa
 • Tuổi Canh Thìn 2000 – Mệnh: Bạch Lạp Kim
 • Tuổi Tân Mùi 1991 – Mệnh: Lộ Bàng Thổ
cúng sao thái bạch nam
 • Tuổi Nhâm Tuất 1982 – Mệnh: Đại Hải Thủy
 • Tuổi Quý Sửu 1973 – Mệnh: Tang Đố Mộc
 • Tuổi Giáp Thìn 1964 – Mệnh: Phúc Đăng Hỏa
 • Tuổi Ất Mùi 1955 – Mệnh: Sa Trung Kim
 • Tuổi Bính Tuất 1946 – Mệnh: Ốc Thượng Thổ
 • Tuổi Đinh Sửu 1937 – Mệnh: Giản Hạ Thủy
 • Tuổi Mậu Thìn 1928 – Mệnh: Đại Lâm Mộc

Cúng sao Thái Bạch nữ

Nữ mạng gặp sao Thái Bạch vào những năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi. Khi bị sao Thái Bạch chiếu các bạn nữ cũng cần phải cúng để giải trừ vận hạn. Danh sách các tuổi nữ phạm sao Thái Bạch năm 2021:

 • Tuổi Giáp Ngọ 2014 – Mệnh: Sa Trung Kim
 • Tuổi Ất Dậu 2005 – Mệnh: Tuyền Trung Thủy
 • Tuổi Bính Tý 1996 – Mệnh: Giản Hạ Thủy
 • Tuổi Đinh Mão 1987 – Mệnh: Lư Trung Hỏa
cúng sao thái bạch nữ
 • Tuổi Mậu Ngọ 1978 – Mệnh: Thiên Thượng Hỏa
 • Tuổi Kỷ Dậu 1969 – Mệnh: Đại Trạch Thổ
 • Tuổi Canh Tý 1960 – Mệnh: Bích Thượng Thổ
 • Tuổi Tân Mão 1951 – Mệnh: Tùng Bách Mộc
 • Tuổi Nhâm Ngọ 1942 – Mệnh: Dương Liễu Mộc
 • Tuổi Quý Dậu 1933 – Mệnh: Kiếm Phong Kim

Hướng dẫn cúng sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là một loại sao xấu, gây ảnh hưởng không hề tốt tới những người bị chiếu mạng, chính vì thế, người ta thường nghĩ tới cách cúng giải hạn sao Thái Bạch để những tai họa được nhẹ bớt. Dưới đây là cách cúng sao Thái Bạch để bạn tham khảo: lễ vật cúng sao, văn khấn cúng sao, cách cắm đèn cầy, cách đặt lễ cúng.

Chuẩn bị lễ vật cúng sao Thái Bạch

Lễ vật cúng sao giải hạn Thái Bạch gồm có:

 • 8 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu trắng của sao Thái Bạch đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”
 • Mũ trắng
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Nhang, hoa, trái cây, phẩm oản
 • Chai nước
 • Hướng về chính Tây làm lễ cúng sao giải hạn.
chuẩn bị lễ vật cúng sao thái bạch

Lưu ý lễ vật chuẩn bị phải có màu trắng, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu trắng gói lại hoặc lót giấy màu trắng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Cách cắm đèn cúng sao Thái Bạch

Bàn thờ đặt 8 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện giống như hình dưới đây:

cách cắm đèn cúng sao thái bạch

Cách cúng sao Thái Bạch tại nhà

Gặp sao Thái Bạch vào ngày 15 dùng Thủy tiết như đeo trang sức đá quý là đá núi lửa, thạch anh đen… Khi cúng giải hạn sao Thái Bạch, chúng ta bày lễ cúng ngoài trời. 

Vào tối 15 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ và các lễ vật về hướng chính Tây để lễ cúng. Trên bàn thờ 8 ngọn đèn (nến) được bố trí theo các vị trí đã hướng dẫn ở trên.

cách cúng sao thái bạch tại nhà

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu trắng: Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền.

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải đỏ che kín bùa và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía Chính Tây tĩnh tọa (thiền) rồi đọc văn khấn.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám.

Chư vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng. Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Một số câu hỏi thường gặp khi cúng sao Thái Bạch

Khi cúng sao Thái Bạch ắt hẳn bạn thường hay thắc mắc mũ trắng cúng sao Thái Bạch là gì? Cúng sao Thái Bạch trong nhà hay ngoài trời? Cúng sao Thái Bạch lạy mấy lạy? Cúng sao Thái Bạch hướng nào? Cúng sao Thái Bạch bao nhiêu ngọn đèn? Bài vị cúng sao Thái Bạch mua ở đâu?

Mũ trắng cúng sao Thái Bạch là gì?

Dân gian quan niệm rằng để giảm bớt các vận hạn do sao Thái Bạch chiếu mạng thì cần phải cúng giải hạn sao Thái Bạch hàng tháng. Mũ trắng cúng sao Thái Bạch là chiếc mũ bằng giấy trong bộ đồ lễ vật để cúng sao Thái Bạch. Đây là món đồ lễ không thể thiếu khi cúng mà bạn cần phải lưu ý nhé!

Cúng sao Thái Bạch trong nhà hay ngoài trời?

cúng sao thái bạch trong nhà hay ngoài trời

Nhiều người thắc mắc rằng nên cúng sao Thái Bạch giải hạn trong nhà hay ngoài trời mới đúng? Câu trả lời là nên cúng sao giải hạn ngoài trời, bàn cúng đặt ở trước sân. Nhà nào không có sân thì nên cúng trên sân thượng hoặc sát cửa.

Cúng sao Thái Bạch bao nhiêu ngọn đèn?

cúng sao thái bạch bao nhiêu ngọn đèn

Thái Bạch là một hung tinh thuộc hành Kim, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, sinh xuất với Thủy. Khi cúng sao giải hạn Thái Bạch ta sử dụng 8 ngọn đèn (hoặc nến) bài trí theo hình sơ đồ của sao Thái Bạch.

Cúng sao Thái Bạch hướng nào?

cúng sao thái bạch hướng nào

Như đã đề cập trong cách cúng sao Thái Bạch ở trên, thời gian cúng giải hạn sao Thái Bạch tốt nhất là vào 18 giờ đến 20 giờ ngày 15 âm lịch hàng tháng và hướng về chính Tây để làm lễ giải sao.

Cúng sao Thái Bạch lạy mấy lạy?

cúng sao thái bạch lạy mấy lạy

Mỗi tháng vào ngày rằm (tức là 15 âm lịch), sao Thái Bạch sẽ giáng trần. Nên khi làm lễ cúng sao, ngoài việc thắp tám ngọn đèn, bạn cần lạy 8 lạy 8 lạy về hướng chính Tây.

Bài vị cúng sao Thái Bạch mua ở đâu?

Theo quy tắc thì bài vị sao Thái Bạch phải ghi trên giấy màu Trắng và đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”. Có 2 mẫu bài vị là mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch chữ nho và mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch mẫu chữ quốc ngữ.

bài vị cúng sao thái bạch mua ở đâu

Bạn có thể dễ dàng tìm mua 2 mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch tại các cửa hàng bán đồ vàng mã và có thể nhờ họ ghi luôn chữ Hán lên trên bài vị nếu cần thiết nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Tháp Long Thọ đã giúp bạn hiểu được sao Thái Bạch là gì cũng như cách cúng sao Thái Bạch hóa giải hạn như thế nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên thường xuyên truy cập website thaplongtho.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

author-avatar

About Tháp Long Thọ

Tháp Long Thọ cung cấp dịch vụ hỏa táng trọn gói, dịch vụ lưu tro cốt ngắn và dài hạn, hũ đựng tro cốt bằng gốm sứ và đá cao cấp được giao toàn quốc.

Trả lời