Những hành động nhỏ hiếu thuận với cha mẹ giá trị hơn ngàn lời nói - Tháp Long Thọ

Những hành động nhỏ hiếu thuận với cha mẹ giá trị hơn ngàn lời nói

hiếu thảo
Những hành động nhỏ hiếu thuận với cha mẹ giá trị hơn ngàn lời nói
Rate this post

Hiếu thảo với cha mẹ luôn là một trong những giá trị đạo đức quý báu của con người cần được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, hiếu thuận với mẹ cha đừng chỉ bằng lời nói, cũng đừng đợi những dịp đặc biệt nào mới làm. Những hành động tuy chỉ rất nhỏ trong cuộc sống thường ngày dưới đây nhưng cũng đủ để khiến cha mẹ bạn vui lòng hơn ngàn lời yêu thương.

Ngay từ bây giờ, hãy luôn thể hiện đức hiếu thảo của mình với những bậc sinh thành bằng những hành động đơn giản mà vô cùng có ý nghĩa dưới đây nhé.

  • Hãy nhớ ngày sinh nhật của cha mẹ để chuẩn bị những món quà nhỏ bất ngờ dành cho cha mẹ của mình. Không cần phải là những món quà vật chất cao sang, cầu kì, đôi khi chỉ cần một bữa cơm ấm cúng, những đồ vật hữu dụng trong đời sống thường ngày hay một tin nhắn, lời chúc mừng thành tâm, bạn sẽ khiến đấng sinh thành của mình được hạnh phúc, tự hào.
  • Thỉnh thoảng hãy chụp ảnh cùng cha mẹ, chụp ảnh cả gia đình hay với bạn trai, bạn gái của mình cũng đừng quên mời cha mẹ chụp chung để họ biết rằng họ vẫn luôn là một phần quan trọng, không thể thay thế trong cuộc sống của bạn.
  • Luôn cố gắng thu xếp thời gian để ở bên hay về thăm cha mẹ nhiều hơn. Nếu đi làm xa quá bận rộn, hãy nhớ gọi điện hỏi thăm cha mẹ đôi lần một tuần. Đôi khi bạn gọi về chỉ cần lắng nghe cha mẹ dốc bầu tâm sự, họ cũng đỡ cô đơn, buồn chán hay tủi thân hơn.
  • Mỗi năm hay một vài năm tùy điều kiện có thể dành ra một vài ngày để mời cha mẹ đi du lịch thay đổi không khí tuổi già. Hãy chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến đi để cha mẹ yên tâm nhé.
  • Cha mẹ già rồi, đôi khi sẽ lo xa nhiều thứ, hay nhắc nhở, phàn nàn hay càm ràm, tất cả chỉ muốn tốt cho con cái. Bạn hãy lắng nghe, ghi nhận và cảm ơn cha mẹ, đừng tỏ ra khó chịu, giận dỗi hay cáu gắt sẽ khiến cha mẹ dễ tủi thân, phiền lòng.
  • Cha mẹ đã lớn tuổi, răng đã yếu, hãy nấu các loại thức ăn mềm, dễ tiêu, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe để cha mẹ luôn khỏe mạnh. Vào mùa đông, hãy mua chăn đệm, những đồ dùng giữ ấm cho cha mẹ. Vào mùa hè, hãy chuẩn bị quạt mát, điều hòa, giữ giường chiếu thông thoáng để cha mẹ được khỏe mạnh.

  • Hãy thực hiện những tâm nguyện của cha mẹ chưa thể làm khi còn trẻ. Muốn biết tâm nguyện cha mẹ bạn là gì, hãy quan tâm, thường xuyên hỏi han họ nhé.
  • Nếu ở cùng nhà hay gần nhà, hãy cùng đi dạo, nói chuyện và tập thể dục với cha mẹ mỗi tuần để cha mẹ đỡ buồn và nâng cao sức khỏe.

Chẳng cần gì to tát, đôi khi chỉ những hành động nhỏ như vậy cũng đủ để khiến cha mẹ bạn vui lòng rồi. Mẹ cha đã vất vả sinh thành, dưỡng dục, hãy luôn dành thời gian để yêu thương, đền đáp cha mẹ của mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *