Đừng để con một mình! - Tháp Long Thọ
Đừng để con một mình!
Rate this post

Đừng để con một mình!

“Trẻ con như búp trên cành” chính vì thế chúng cần được bảo vệ, cần được che chở. Năm 2017 có quá nhiều những tội ác đối với trẻ em được phơi bày cũng chính là lúc mọi người cần tự hỏi “Mình đã thật sự lắng nghe, đã thật sự quan tâm con của chính mình chưa?”. Xin hãy đừng thờ ơ, vô tư với những thao thức con trẻ, vô tình tạo nên tổn thương mãi mãi không thể bù đắp được cho con trẻ.

Trong cuộc mưu sinh nhiều vất vả, con người dễ bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền mà lắm lúc lại để sau lung cái gọi là gia đình. Vật chất có thể mang lại thoả mãn  của đủ đầy vật chất nhưng chưa bao giờ là điều kiện hạnh phúc của gia đình đặt biệt là với con trẻ. Với lũ trẻ hạnh phúc của chúng chỉ đơn giản là được bên cha mẹ, hạnh phúc của chúng đôi khi chỉ là cây bút, quyển vở hay lắm lúc chỉ là những thứ linh tinh vô giá trị,… mà thường người lớn luôn dùng suy nghĩ của mình thay vì phải thấy tâm tư của chúng.

Nỗi đau về cái chết bé Nhật Linh vẫn còn âm ỉ trong lòng rất rất nhiều bậc làm cha mẹ, rất nhiều những phong trào, những cuộc kêu gọi để mong giành lại ít công lý cho bé vẫn còn đó, dư luận xã hội vẫn còn sục sôi thì trong nước lại phát hiện thêm rất nhiều vụ xâm hại giống như thế. Có phải chúng ta nên tự hỏi, những hành động cầm thú, bệnh hoạn đó đến bây giờ mới có hay đã từ lâu rồi mà do chúng ta quá thờ ơ đến lạnh nhạt vô tình đã tiếp tay cho các hành động này.

Từ nhỏ, tất cả chúng ta đều thuộc lòng lời dạy rằng gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn mõi người, là nơi chúng ta an toàn nhất, nơi chúng ta có thể cảm nhận đủ đầy nhất tình yêu thương, hạnh phúc từ nụ cười. Thế mà, chúng ta dần đánh mất ý nghĩa của nó để rồi khi chợt nhận ra, chúng ta xót xa khi phải cố gắng khoả lắp những nỗi đau trong sự day dứt của lương tâm.

Cho nên, hãy để yêu thương lan toả, hãy luôn dành thời gian để quan tâm con trẻ, quan tâm gia đình của chính bản thân mình vì không có gì có thể đánh đổi bằng hạnh phúc gia đình, bằng sự hồn nhiên và nụ cười con trẻ. Suy cho cùng, mục đích của đời người đâu đó cũng chỉ võn vẽn quanh quanh hai chữ hạnh phúc.

Tháp Long Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *