Dịp 30/4, chớ quên về Vũng Chùa viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tháp Long Thọ

Dịp 30/4, chớ quên về Vũng Chùa viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dịp 30/4, chớ quên về Vũng Chùa viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp
Rate this post

Những ngày tháng 4 lịch sử ùa về lại dấy lên trên toàn đất nước ta một không khí rộn ràng, tự hào mà xúc động. Trong những ngày hồi tưởng về khoảng thời gian lịch sử hào hùng của dân tộc, biết bao người con đất Việt không quên về Vũng Chùa, Đảo Yến tại Quảng Bình để thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Không quản ngại đường xá xa xôi, những du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc và cả những khách nước ngoài cũng cùng tụ họp đến Vũng Chùa để thắp nén nhang tưởng nhớ đến vị đại tướng có công lao lớn đối với toàn dân tộc.

Những nén nhang thơm, những đóa hoa rực rỡ được dâng lên mộ người để thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của người anh hùng Quân đội Nhân dân Việt Nam – vị đại tướng dũng mãnh đã làm nên chiến thắng lịch Điện Biên Phủ chấn động năm châu giúp miền Bắc hoàn toàn giải phóng. Đây cũng là trận chiến có tính quyết định, tạo nên sức mạnh, trở thành động lực to lớn cho cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 sau này.

Kể từ khi Đại tưỡng Võ Nguyên Giáp trở về nơi an nghỉ tại quê hương Quảng Bình, mỗi năm dịp 30/4 đều có hàng triệu người con đất Việt đến dâng hương tưởng niệm người. Đây cũng là truyền thống báo hiếu, đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của dân tộc ta được lưu truyền bao thế hệ. Mỗi người con Quảng Bình xa quê thì mỗi dịp trở về cũng không quên đến Vũng Chùa, Đảo Yến thắp nén nhang thơm, xúc động và tự hào trước tấm gương của người cha vĩ đại.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời là một nỗi mất mát lớn lao của dân tộc nói riêng và thế giới nói chung nhưng tấm gương trí dũng của Người thì vẫn còn được truyền lại muôn đời. Chúng ta không quên những bài học mà đại tướng Giáp đã dạy, tích cực học tập và noi theo tấm gương sáng của Người chính là cách thể hiện lòng tự hào, tự tôn dân tộc và sự biết ơn đối với không chỉ Người mà còn là các thế hệ cha anh đi trước, đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc.

Được sống trong hòa bình, sung túc như ngày hôm nay là công lao rất lớn của các thế hệ anh hùng đã ngã xuống hi sinh. Nhiệm vụ của chúng ta là phải giữ gìn truyền thống đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của dân tộc, không bao giờ được quên ơn những người đã hi sinh cho Tổ quốc, không bao giờ được làm trái với lời dạy “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của Bác Hồ.

Tháp Long Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *