Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ: Uy tín - Tận tâm - Sáng tạo - Nhân văn. - Tháp Long Thọ

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ: Uy tín – Tận tâm – Sáng tạo – Nhân văn.

Tháp lưu tro cốt
Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ: Uy tín – Tận tâm – Sáng tạo – Nhân văn.
Rate this post

Ngày nay, mô hình “công viên nghĩa trang” dường như không còn là điều xa lạ đối với nhiều nước trên thế giới. Theo đó, 10 năm trở lại đây, với việc dần khẳng định được những ưu điểm vượt trội của mô hình này so với những nghĩa trang truyền thống, Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ tự hào là một trong những thành viên tiên phong đầu tiên, khai mở và phát triển mô hình công viên nghĩa trang tại Việt Nam.

VỀ CÔNG TY

Chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2015, Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ do chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư Long Cơ, xây dựng trên tổng diện tích gần 6 hecta tại huyện Củ Chi, thuộc khu đất quy hoạch của Nghĩa trang TP.HCM, là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp và hoàn thiện các dịch vụ hỏa táng, lưu giữ tro cốt, tổ chức tang lễ theo tiêu chuẩn cao cấp, hiện đại bậc nhất đang được các nước tiên tiến ứng dụng.

Công nghệ hoả táng nào hiện đại bậc nhất hiện nay

Công nghệ hoả táng nào hiện đại bậc nhất hiện nay

Theo đó, Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ là đơn vị độc quyền phân phối và ứng dụng công nghệ lò Super Power Pak của Matthews International Corp (Mỹ) tại Việt Nam. Được biết, lò Super Power Pak được trang bị tính năng SMOKE – BUSTER™175 cùng hệ thống M-pyre™2.0, giúp quá trình vận hành không phát sinh khói bụi hay mùi hôi, là công nghệ tiên tiến nhất được tổ chức UL (Underwriter’s Laboratories) chứng nhận về độ an toàn cũng như hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Về cấu trúc, bên cạnh những phòng hành lễ sang trọng, với màn hình led và LCD ghi lại xuyên suốt quá trình buổi lễ của khách hàng, tại Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ với quy mô hơn 10.000 hộc lưu giữ chia làm hai khu vực, còn mang đến sự lựa chọn đa dạng về vị trí, phù hợp với mọi nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng của gia quyến.

Không gian lưu trữ tro cốt

Không gian lưu trữ tro cốt

Về tổng thể kiến trúc, toàn bộ dự án được xây dựng theo luật ngũ hành của phương Đông nhưng giữ vững văn hoá Việt Nam. Đồng thời, Tháp Long Thọ còn là sự hòa quyện của khu vực 10 tầng Tháp mang đậm phong cách Phật giáo đặt trưng có 1.080 tượng Phật Thích Ca hay bàn thờ trăm họ, với khu vực dành cho khách hàng Công Giáo hay Đạo lương mang hơi hướng phương Tây. Điểm chung của cả 2 không gian là vật liệu dùng xây dựng đều là gỗ Căm xe cao cấp và đá Ấn Độ nhập khẩu, đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như độ bền lên đến hàng chục năm.

Đặc biệt, Tháp Long Thọ cũng chủ động tổ chức hoạt động tưởng nhớ các hương linh thông qua các hoạt động như cúng giỗ, cầu siêu định kỳ, xe đưa đón người thân thăm viếng miễn phí…

HƯỚNG ĐẾN CÁC GIÁ TRỊ NHÂN VĂN

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ có hướng đi khác biệt hẳn so với các dự án công viên nghĩa trang khác, với việc trở thành nơi chỉ phục vụ cho nhu cầu hoả táng và lưu giữ tro cốt chứ không nhận địa táng. Giải thích điều này, doanh nhân Đặng Thị Xuân Hồng, Tổng Giám đốc Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ, cho biết: “Vì mục đích “phụng sự xã hội”, tôi đặt vấn đề tiên phong trong mô hình hoả táng không địa táng cho Long Thọ với nhiều lý tưởng. Tôi coi như đây là một mô hình đầu tư lâu dài và muốn từng bước hoàn thiện, chuẩn hoá mô hình Long Thọ với mong muốn có thể nhân rộng ra cho một số nơi khác, nhằm giải quyết vấn đề về quỹ đất, môi sinh, thực hành đạo pháp dân tộc về chữ hiếu và khía cạnh nhân bản tâm linh trong vấn đề sinh tử con người”.

Với tầm nhìn là công trình tâm linh nhân đạo như vậy, Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ đã mang lại một sự khác biệt hoàn toàn so với những nghĩa trang khác.

Trước hết, việc hình thành và phát triển mô hình công viên hỏa táng của Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ góp phần định hình tư tưởng hỏa táng theo đúng tinh thần Phật giáo, với việc biến nơi hỏa táng, hay khu nghĩa địa mang đậm tính u ám, cách biệt, thành khu công viên với nhiều cây xanh, suối nhân tạo, hồ cá, ao sen… Người dân đến đây không chỉ để mai táng, tưởng niệm người đã khuất, mà bên cạnh đó còn có thể thưởng ngoạn như một điểm du lịch, hoặc đến với mục đích tìm kiếm sự bình an, xóa giảm âu lo sau những giờ lao động mệt nhọc.

công viên lưu tro cốt tháp long thọ

Sau, là những tác động tích cực đến đời sống dân sinh. Có thể thấy, sau khi được chôn cất, quá trình phân hủy chất hữu cơ tác động không ít vào đất, nước hay môi trường sống nói chung. Sự ảnh hưởng này không được nhìn thấy bằng mắt thường, trong thời gian ngắn, mà ngấm ngầm tác động lâu dài vào sinh hoạt, sức khỏe, đời sống người dân. Trên thực tế, việc lập mộ xen lẫn vào các khu dân sinh vẫn được thực hiện, hoặc do quá trình quy hoạch bất hợp lý khiến nhà dân chen chút vào các khu huyệt mộ, gây áp lực không nhỏ đến đời sống lẫn tinh thần người dân tại đây. Theo đó, hỏa táng được xem là lời giải cho bài toán môi trường, đặc biệt trong thời kỳ phát triển đô thị tại các thành phố ngày nay. Đồng thời, phương pháp này còn giúp hạn chế việc di dời tối đa mộ phần người thân, vốn là một điều kiêng kỵ trong văn hóa tín ngưỡng người Việt.

Như vậy, với vị thế là nơi hoả táng và lưu giữ tro cốt hàng đầu tại Việt Nam, xây dựng thành công chuỗi dịch vụ tang lễ khép kín, chuyên nghiệp theo hình thức hoả táng sạch sẽ và bảo vệ môi trường, Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ là địa chỉ tin cậy để lưu giữ tro cốt của người đã khuất, đồng thời như một nơi cất giữ những ký ức đẹp cho gia quyến.

Tháp Long Thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *