Có căn nhà nằm nghe nắng mưa?!! - Tháp Long Thọ

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa?!!

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa?!!
Rate this post

“Gần cả cuộc đời ông chưa biết đến sự yên bình hạnh phúc của mái ấm gia đình, hy vọng khi mất đi sẽ được yên nghỉ dưới ngôi nhà của riêng mình.” Đó là câu chuyện buồn của chú Nguyễn Văn Tèo, 50 tuổi tại Quận 9, là một trong những trường hợp mà Tháp Long Thọ đã tiếp xúc để chia sẻ.

Sinh ra tại vùng đất Bình Phước cằn cỗi, nơi người ta vẫn hay ví von “vùng đất chó ăn đá, gà ăn sỏi”. Có gia đình ba thế hệ sống chung với nhau, mặc dù hàng ngày vẫn chăm chỉ làm việc mà bụng vẫn chưa một ngày được no. Cả nhà quyết định vào Sài Gòn với hy vọng thay đổi được cuộc đời, mong muốn ấm no hơn. Trớ trêu thay, cuộc sống tại nơi mà cơ hội như sao trên trời lại không như mong ước, cả gia đình ba thế hệ chia nhau ban ngày đi bán vé số khắp mọi nẻo đường, đêm về co rúm trong căn phòng trọ vỏn vẹn vài mét vuông.

Lưu tro cốt tại Tháp Long Thọ (Củ Chi)

Cứ thế, một năm, hai năm rồi hằng cả mấy chục năm, cuộc sống vẫn không tốt lên được phần nào. Chú mắc bệnh ung thư, hoàn cảnh đã khó khăn nay khó khăn lại chồng chất. Người con gái chưa được 20 tuổi mà đã phải trở thành những bà mẹ đơn thân do không hiểu biết trước những cạm bẫy của đời.

Lưu tro cốt tại Tháp Long Thọ (Củ Chi)

Bệnh tình ngày một nặng hơn, cuối cùng chú đã trút hơi thở cuối cùng để lại bao nhiêu tiếc nuối, tổn thất cho gia đình. Ngày chú mất, nơi trọ không cho tổ chức đám tang trong khuôn viên khu trọ, cả quan tài, đồ tẩm liệm để hẳn ngoài góc đường với sự xót xa, thương tiếc của hàng xóm, những người có hoàn cảnh cũng chẳng khá hơn là bao nhiêu.

Thật may, hoàn cảnh đáng thương của gia đình chú được anh Thanh, một chủ trại hòm tại quận 2 biết và nhận giúp đỡ tất cả chi phí tang lễ và cả địa điểm tử tế để tổ chức. Đồng hành cùng anh Thanh, công viên Tháp Long Thọ đã kịp hỗ trợ với hy vọng giúp được phần nào khó khăn của gia đình cũng như giúp chú có được nơi yên nghỉ sau một cuộc đời lắm bất hạnh.

Với tâm niệm “phụng sự xã hội” Công viên Tháp Long Thọ luôn xem những hoạt động chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là một trong những mục tiêu chính của Công viên. Đó cũng phần nào thể hiện truyền thống tốt đẹp và nhân văn dân tộc “lá lành đùm lá rách”  góp phần xây dựng một xã hội nhân văn hơn, ấm áp hơn.

Tháp Long Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *