Chúng ta đang sống nhờ sự hi sinh của những người quân đội nhân dân anh hùng - Tháp Long Thọ

Chúng ta đang sống nhờ sự hi sinh của những người quân đội nhân dân anh hùng

Chúng ta đang sống nhờ sự hi sinh của những người quân đội nhân dân anh hùng
Rate this post

Nhân ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, lại nhớ về công lao của những người anh hùng dân tộc – những liệt sĩ đã hi sinh thân mình hay những thương binh, quân đội đã bỏ lại một phần thân thể mình nơi chiến trường để chúng ta được sống trong hòa bình như ngày hôm nay.

Chúng ta đang sống nhờ sự hi sinh của những con đất Việt anh dũng quả cảm đã ngã xuống trong những chận triến khốc liệt năm nào. Để có thể giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước mùa xuân năm 1975, đã biết bao con người ngã xuống, biết bao cuộc chia ly mãi mãi không có ngày đoàn tụ.

Chúng ta sẽ không thể nào quên khi nhớ về những hồi ức lịch sử thiêng liêng, lúc 10 giờ 45 phút ngày 30 tháng 4, chiếc xe tăng mang số hiệu 843 húc nghiêng cổng phụ của Dinh Độc Lập tại Sài Gòn. Hình ảnh người đại đội trưởng Bùi Quang Thận cầm lá cờ chạy bộ vào Dinh.

Và giây phút làm lên lịch sử, 11 giờ 30 phút cùng ngày, Bùi Quang Thận đã hạ lá cờ Việt Nam Cộng hòa trên nóc dinh xuống, kéo lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam lên, một lần nữa khẳng định không gì có thể chia cắt dân tộc ta.

Và ngày hôm nay, khi đang sống trong hòa bình, chúng ta không thể nào quên ơn những người đã ngã xuống bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Từ xa xưa, đền ơn đáp nghĩa vẫn luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống này cần được gìn giữ cho nhiều thế hệ về sau nữa để con cháu chúng ta luôn biết ghi nhớ và biết ơn công lao của những người anh hùng dân tộc đi trước.

Mỗi năm kỉ niệm ngày Giải phóng miền Nam, ngày Thống nhất đất nước 30/4, mỗi người dân Việt Nam lại có dịp để tưởng nhớ về những người anh hùng và bày tỏ niềm biết ơn với họ khi đến thăm mộ, viếng thăm những nghĩa trang nhân dân, đài tưởng niệm,…

Những người có thể không ruột rà thân thích, nhưng chắc chắn là những người đã góp phần làm nên sự sống của chúng ta ngày hôm nay. Thắp một nén nhang trầm, dâng một đóa hoa thơm, lau dọn phần mộ những người anh hùng, âu cũng là cách bày tỏ niềm tự hào và biết ơn của những người còn sống. Dường như, sợi dây từ quá khứ vẫn còn đang thắt chặt xuyên suốt đến hiện tại. Hình ảnh những người quân đội nhân dân anh dũng vẫn sẽ mãi là những kí ức tốt đẹp của toàn thể dân tộc ta. Và nhiệm vụ của chúng ta là lưu giữ, bảo tồn truyền thống đền ơn đáp nghĩa đó!

Tháp Long Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *