Mẹ là tất cả của con - Tháp Long Thọ
Mẹ là tất cả của con
Rate this post

Mẹ đã sinh ra và nuôi nấng chúng ta nên người mà chẳng quản nắng mưa gió bão, chẳng ngại ngần hy sinh thanh xuân hay ước mơ của riêng mình. Mẹ, cứ tự nhiên và dung dị như thế, ôm ấp chúng ta vào lòng như gà mẹ che chở cho đàn con. Cho nên, nếu có thể, hãy ngay từ bây giờ mang đến hạnh phúc cho mẹ đi!

Đó là câu chuyện của em Bùi Tiến Đoàn ở Đà Nẵng, em mắc bệnh ung thư máu đang điều trị tại Bệnh viên ung bướu Đà Nẵng. Phải trải qua những đợt truyền hóa chất và xạ trị nên tóc em đã rụng hết, đôi mắt hun sâu nhưng khuôn mặt em sáng ngời, đôi môi vẫn đỏ và nụ cười với chiếc răng khểnh vẫn tươi rói của chàng trai ở lứa tuổi đẹp nhất đời người.

Nhập viện từ đầu năm 2017, nhiều lần đứng ngấp nghé giữa ranh giới sống và chết khuôn mặc vẫn ánh lên vẻ rạng rỡ, hãnh diện khi nói về mẹ. Mẹ của Đoàn, chị Lý Thị Diệu khuôn  mặt sương sương  nhiều nếp nhăn với nụ cười hiền hòa như cố giấu đi tất cả các sự đau đớn khi đứa con duy nhất mắc phải bệnh hiểm nghèo. Người đàn bà nhỏ nhắn nhiều lần cố nén đau thương thương luôn bên con mõi khi con đau, mõi đợt hóa trị cũng từng ấy lần trên vầng trán chị cũng nhiều thêm những vết nhăn. Bằng sự yêu thương vô bờ bến, chị là chỗ dựa vững chắc cho Toàn- đứa con đứt ruột sinh ra, có thể yên tâm vượt qua những tháng ngày chống chọi bệnh phía trước.

Đó là câu chuyện của Thoại và mẹ Lê Thị Ánh Tuyết, từ cậu bé 28kg giờ chỉ còn 19kg, sau những đợt vào thuốc, những đợt xa trị, chị Lê Thị Ánh Tuyết (40 tuổi) bất lực nhìn con mà trong lòng chưa bao giờ đau đến thế. Chỉ sợ những cuộc gọi đến thăm hỏi, chị tắt nguồn suốt mấy tháng liền. Đôi mắt đã trũng sâu, gương mặt hốc hác, thân hình tiều tụy, một mình chị vẫn ngày đêm “chiến đấu” từ tháng 8.2017. Chị chia sẻ: “Không biết cuộc sống ngoài kia ra sao nhưng con thể hiện tình cảm dịp này, biết thương mẹ. Với tôi, một ngày cũng đã đủ…”

Bởi thế, cuối cùng thì mỗi chúng ta, ai cũng sẽ vỡ lẽ ra một điều: mẹ là duy nhất ở trên đời. Người quan trọng nhất, xứng đáng được trân trọng và yêu thương nhất chính là mẹ. Không phải bởi mẹ đã cho chúng ta những gì, mà chỉ đơn giản vì mẹ đã là mẹ của chúng ta.

Tháp Long Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *