Địa điểm lưu giữ tro cốt dành cho đạo Phật Giáo uy tín

Nên gửi tro cốt người thân ở đâu với người theo Đạo Phật?

Dịch vụ lưu tro cốt đạo Phật Giáo ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ lưu tro cốt đạo Phật Giáo ở đâu tốt nhất?

Nên gửi tro cốt người thân ở đâu với người theo Đạo Phật?
5 (100%) 1 vote

Hỏi: Gia đình tôi theo đạo Phật, dự định khi có người thân qua đời sẽ hỏa táng và gửi cho cốt tại Chùa. Nhưng hiện nay tại chùa đang bị quá tải, các tháp tro cốt cũng khá chật hẹp nên việc bảo giữ cũng tương đối khó khăn. Tôi có thể gửi tro cốt người thân ở đâu phù hợp với người Phật Tử?

Xem thêm: Dịch vụ lưu giữ tro cốt

Đáp:

Kính thưa quý khách!

Theo số liệu thống kê của Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2009, cả nước có gần 45 triệu tín đồ quy y tam bảo, có 839 đơn vị gia đình Phật tử và khoảng 44.498 tăng ni. Theo một số quan điểm ở một vài xứ Phật Giáo, các Phật Tử mất đi, sau khi hỏa táng, tro cốt sẽ được gửi trong các chùa để ngày ngày nghe kinh kệ với nguyện vọng hương linh sớm về cõi vãn sanh.

Tuy nhiên, Phật Giáo là một tôn giáo tự do nên rất uyển chuyển trong vấn đề an táng. Không có luật lệ cứng rắn hay bắt buộc theo qui cũ trong việc an táng cũng như việc lưu tro cốt tại chùa. Vì thế việc chọn lựa này là do quyết định của người qua đời lúc còn sống đã để lại di chúc còn không thì người thân trong gia đình nên bàn thảo để có quyết định chung.

Người đời thường muốn lưu giữ những kỷ niệm của người thân đã quá vãng. Những lễ giỗ kỵ, thanh minh, vu lan,… những hũ tro cốt, những nấm mồ thường được quan tâm đặc biệt. Thêm nữa, người thân mất đi, những người còn lại tiếc thương cầu mong, cầu nguyện cho người ra đi được về cõi lành, do đó có niềm tin tôn giáo, có lễ cầu nguyện, cầu siêu sẽ thực hiện hàng tháng, hàng năm.

Nhận thấy nhu cầu của khách hàng về một nơi lưu giữ tro cốt phù hợp, Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ với quy mô hơn 10,000 hộc lưu chia thành 2 không gian riêng biệt, mang đến một sự lựa chọn mới cho người theo Đạo Phật. Kiến trúc Phương Đông độc đáo trong một tổng thể phong thủy hài hòa, Tháp Long Thọ dành ra một không gian với 10 tầng tháp như “chiếc cầu nối” dẫn dắt hương linh đến cõi vãn sanh. Trên tầng cao nhất là nơi thờ cúng Tam Thế Phật hướng về 3 cõi, ngay bên dưới là 1080 tượng Phật A Di Đà đại diện cho 108 phiền não trong 10 cảnh giới  trầm luân. Tất nhiên, tại đây không thể thiếu hình ảnh Đức Địa tạng vương Bồ Tát trong cơ nghiệp đưa chúng sanh  thoát cảnh đọa đày địa ngục để chuyển kiếp hóa thân vào kiếp khác một cách nhẹ nhàng hơn.

Tòa tháp 10 tầng tại Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ

Thấu hiểu tro cốt người thân là thiêng liêng và bất khả xâm phạm, Tháp Long Thọ mang đến một không gian an ninh, được vệ sinh mỗi ngày. Mỗi hộc lưu được trang bị một hệ thống khóa riêng biệt chỉ người thân mới được quyền mở. Đặc biệt, ngày 29 âm lịch mỗi tháng, tại Tháp Long Thọ tổ chức lễ cầu siêu với sự chủ trì của Ban trị sự chùa Phổ Thiện Hòa nhầm hồi hướng công đức cho hương linh để sớm đến hồi cực lạc. Ngoài ra, để giữ gìn  sự nối kết tình thân, hằng tháng sẽ có xe đưa đón miễn phí giúp người thân có thể thăm viếng một cách dễ dàng.

Bên cạnh những tiện ích đặc biệt, Tháp Long Thọ triển khai chương trình trả góp lãi suất 0% cho dịch vụ Lưu giữ tro cốt với thủ tục đơn giản nhằm giúp quá khách hàng dễ dàng sử dụng.

Tham quan chi tiết nhà để tro cốt tại Tháp Long Thọ:

Không chỉ là một không gian lưu giữ tro cốt đơn thuần, Tháp Long Thọ còn là một nơi gìn giữ những nét văn hóa Phật giáo thuần túy. Quý khách hàng có nhu cầu tham quan hoặc tư vấn thêm về dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 0888  000 700

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *